Sendi tvö lög á upptökustjóra í hetjukasti

Shadows er fyrsta vínylplata Aldísar Fjólu og hún safnar nú fyrir útgáfu hennar á Karolina fund.

Plötuumslag plötunnar Shadows.jpg
Auglýsing

Aldís Fjóla er tónlistarkona frá Borgarfirði eystra sem hefur komið víða við sem söngkona, lagahöfundur og söngkennari. Nú vinnur hún að sinni fyrstu sólóplötu með frumsömdum lögum eftir hana og Stefán Örn Gunnlaugsson, tónlistarmann og upptökustjóra.

Hvernig vaknaði hugmyndin að verkefninu?

„Mig hefur alltaf langað til að gefa út mitt eigið efni en var lengi svo hrædd um að leyfa fólki að hlusta á eitthvað af mínu efni. Í einhverju hetjukasti fyrir nokkrum árum sendi ég tvö lög á Stefán Örn Gunnlaugsson, upptökustjóra. 

Auglýsing
Ég var búin að fylgjast með honum svo lengi og allt sem hann hefur gert hefur svo fallegan og einstakan hljóm. Ég var alveg skíthrædd en ég fékk svar tilbaka þar sem hann var til í að taka þetta upp og þannig byrjaði þetta ævintýri. Við höfum nú tekið upp 10 frumsamin lög og meirihluta þeirra semjum við saman í stúdíóinu. Draumurinn hefur alltaf verið að halda á vínylplötu og þannig vaknaði hugmynd um að henda af stað verkefni þar sem fólk getur keypt sér vínylplötu og miða á útgáfutónleikana mína.“

Segðu okkur frá þema verkefnisins?

„Þemað í textunum mínum er mjög persónulegt en ég vona að hlustendur geti séð sig í þeim og tengi við það sem þeir heyra. Ég er gríðarlega stolt af því að hafa komið öllu þessu frá mér og tónlist er heilandi fyrir mér. Ég gæti ekki lifað án þess að hlusta, syngja eða skapað tónlist og í þessu skrýtna ástandi sem við erum öll í núna er það tónlist sem bjargar algjörlega geðheilsunni. Þannig að platan er nokkurs konar uppgjör við fullt af hlutum sem hafa verið algjörlega grafin inn í mér og ótrúlega gott að koma þeim frá mér.

Það er ótrúlega athyglisvert að vinna í draumum í þessu ástandi sem allur heimurinn er í núna, en mér finnst svo spennandi að sjá hversu mikið tónlist er að hjálpa fólki að komast í gegnum þetta einkennilega tímabil og ég vona að tónlistin mín gleðji einhvern eins mikið og mig.“ 

Hér er hægt að skoða og styrkja verkefnið.

Hægt er að fylgjast með Aldísi Fjólu á eftirfarandi miðlum:
Spotify: Aldís Fjóla
Facebook: Aldís Fjóla
Instagram: aldisfjolamusic

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Frá fundi Norðurskautsráðsins í Rovaniemi í Finnlandi árið 2019 þegar Ísland tók við formennsku í ráðinu. Rússar taka við keflinu á fundi ráðsins sem fram fer í Reykjavík í maí.
Ísland lætur af formennsku í Norðurskautsráðinu
Sjálfbær þróun og umhverfismál eru grundvallarstef norðurslóðasamvinnu en mega þessi mjúku mál sín einhvers þegar Rússar eru að efla hernaðarlega uppbyggingu og Bandaríkjamenn bregðast við með aukinni viðveru, m.a. á Íslandi?
Kjarninn 16. maí 2021
Um það bil helmingur Dana afþakkar fjölpóst.
100 þúsund tonn af auglýsingapésum
Mánaðarlega fá Danir samtals átta til níu þúsund tonn af auglýsingapésum inn um bréfalúguna. Stór hluti pésanna fer ólesinn í ruslið. Nú ræðir danska þingið breytingar á reglum þannig að borgararnir þurfi að biðja um að fá pésana.
Kjarninn 16. maí 2021
Tony Blair segist vera með lausnir á vanda Verkamannaflokksins og raunar annarra stjórnmálaafla frá miðjunni og til vinstri.
Tony Blair segir að Verkamannaflokkurinn þurfi að fara alveg á byrjunarreit
Fyrrverandi forsætisráðherra Bretlands segir að sinn gamli flokkur eigi sér ekki viðreisnar von ef hann haldi áfram á sömu braut. Algjörrar endurræsingar sé þörf, bæði í efnahagsmálum og umræðum um samfélagsmál, þar sem þeir róttækustu vaði uppi.
Kjarninn 15. maí 2021
Sigríður Á. Andersen, þingmaður Sjálfstæðisflokksins og fyrrverandi dómsmálaráðherra.
„Við eigum að færa þessa verslun heim í hérað – frá Búrgundí í Bústaðahverfið“
Þingmaður Sjálfstæðisflokksins spyr hvers vegna íslensk stjórnvöld viðhaldi einokunartilburðum varðandi áfengissölu.
Kjarninn 15. maí 2021
Davíð Helgason, stofnandi og fyrrum forstjóri Unity.
Vorblað Vísbendingar er komið út
Vísbending hefur gefið út sérstakt vorblað þar sem nýsköpun er í brennidepli. Blaðið er opið öllum, en í því má meðal annars finna viðtal við Davíð Helgason, stofnanda Unity.
Kjarninn 15. maí 2021
Þótt almennt atvinnuleysi hafi dregist saman fjölgar í hópi langtímaatvinnulausra
Þeir sem hafa verið atvinnulausir í meira en tólf mánuði fjölgaði um 288 í síðasta mánuði þrátt fyrir að stjórnvöld hafi ráðist í átak til að draga úr atvinnuleysi hópsins. Atvinnuleysi hjá þeim sem hafa verið án vinnu skemur en sex mánuði dregst saman.
Kjarninn 15. maí 2021
Jarðfræði á mannamáli
Eigendur Icelandic Lava Show í Vík í Mýrdal skrifa reglulega hraunmola á Kjarnann. Þetta er sá sjötti. Markmiðið er að útskýra hin ýmsu fyrirbæri íslenskrar eldvirkni á einfaldan og áhugaverðan hátt.
Kjarninn 15. maí 2021
Hjarðónæmi sífellt fjarlægari draumur
Fjölmargar hindranir þyrfti að yfirstíga svo hjarðónæmi gegn COVID-19 verði að veruleika. Nýju og meira smitandi afbrigðin breyta jöfnunni og hækka nauðsynlegt hlutfall bólusettra til að ónæmi samfélags náist.
Kjarninn 15. maí 2021
Meira úr sama flokkiFólk