Persónuleg bók sem kafar ofan í erfiða hluti og samskipti við mismunandi fólk

Halldóra Sigurðardóttir er að undirbúa útgáfu fyrstu bókar sinnar, Dauða egósins. Hún safnar fyrir útgáfunni á Karolina Fund.

Halldóra Sigurðardóttir.
Halldóra Sigurðardóttir.
Auglýsing

Halldóra Sigurðardóttir hefur starfað við þýðingar og leiðsögumennsku en hefur núna ákveðið að
gefa út sína fyrstu bók sem heitir Dauði egósins en þar kryfur hún málefni hjartans af mikilli
einlægni.

Hvaðan kom þessi hugmynd að skrifa þessa bók?

„Hún er eiginlega búin að vera að gerjast í mér í mörg ár en lengi vel vildi ég ekkert hafa með það að skrifa bók en ég fann sífellt fyrir meiri pressu og fann að ég yrði að koma upplifunum mínum í orð og koma þannig þessum skilaboðum frá mér. Það hefur ýmislegt gerst í mínu lífi og ýmsar upplifanir sem höfðu mikil áhrif og í kjölfarið fór ég að skoða fólk og aðstæður út fá öðru sjónarhorni og setja hlutina kannski í aðeins meira samhengi. Þetta er mjög persónuleg bók þar sem ég kafa djúpt ofan í erfiða hluti og samskipti við mismunandi fólk.“

Auglýsing
Þú hefur starfað við þýðingar en ert að fara alveg inn á nýjan vettvang, hvernig er sú tilfinning?

„Það var í byrjun mjög stressandi tilhugsun og ég veit ekki hversu oft ég hef hætt við og hugsað með mér „nei Dóra hvað ertu að gera?“ En svo kom að því að ég tók ákvörðun og það var ekki aftur snúið og nú hugsa bara með mér að það er spennandi að prófa eitthvað nýtt. Leiðsögumennskan er eins og flestir vita komin í hlé, hversu langt vitum við ekki en eitthvað verður maður að hafa fyrir stafni á meðan.“

Um hvað fjallar bókin?

„Það er frekar erfitt að segja í stuttu máli, ég vil líka ekki gefa alveg söguþráðinn uppi en ég er aðallega að kryfja hvernig við erum búin að vera að horfa á lífið, þ.e. með augunum okkar og þessum hefðbundnu skynfærum og hvernig mörg okkar bregðumst við, svolítið eins og lauf í vindi en það er að mínu mati til betri leið. Við mannfólkið erum svo stórkostleg og svo miklu stærri og kraftmeiri en við gerum okkur grein fyrir og ég er svolítið að benda á það í þessari bók, þannig að skilaboðin eru mjög jákvæð í lokin þó ég þurfi að fara í gegnum erfiða hluti til að útskýra það. Bestu sögurnar að mínu mati eru sögur sem eru sannar og gefa lesandanum einnig tækifæri á að finna sig í sögunum. Þetta er því mjög mannleg bók og ég held að allir muni finna sig að einhverju leyti í henni.“

Þú þýddir Leyndarmálið var það ekki?

„Jú og ég fjalla aðeins um hana í bókina minni því þessi hún hafði gífurleg áhrif á mig þegar ég var að þýða hana og það er ekki laust við að ég hugsi með mér núna að þessi bók gæti jafnvel komið að góðum notum í kjölfar kreppunnar sem við okkur blasir núna. Ég tel að hún geti hjálpað fólki að horfa á lífið sitt og kreppuna með öðrum augum og finna kraftinn sem býr innra til að leysa öll þessi vandamál sem bíða okkar.“

Ertu langt komin með bókina?
„Já, ég er frekar langt komin með hana, er í fyrstu umferð að fara yfir textann og geri ráð fyrir að gefa bókina út í sumar, eða eins fljótt og mögulegt er.“

Eitthvað sem þú vilt segja okkur að lokum?

„Já mig langaði til að deila með ykkur að þetta er mjög áríðandi og krefjandi verkefni sem ég er að taka mér fyrir hendur, ég er að gefa ykkur hjarta mitt í þessa bók og mér þætti mjög vænt um ef þið mynduð leggja mér lið og styrkja útgáfu bókarinnar. Mig langar einnig að bæta við að ég ætla að gefa öllum föngum á Íslandi þessa bók og líka Kvennaathvarfinu, Vogi, Konukoti, Samhjálp og öllum þeim frábæru stöðum sem eru fyrir fólk í erfiðleikum, Það væri því dásamlegt ef þið gætuð hjálpað mér að láta þessa útgáfu verða að veruleika.“

Hér er hægt að taka þátt í söfnuninni.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Frá fundi Norðurskautsráðsins í Rovaniemi í Finnlandi árið 2019 þegar Ísland tók við formennsku í ráðinu. Rússar taka við keflinu á fundi ráðsins sem fram fer í Reykjavík í maí.
Ísland lætur af formennsku í Norðurskautsráðinu
Sjálfbær þróun og umhverfismál eru grundvallarstef norðurslóðasamvinnu en mega þessi mjúku mál sín einhvers þegar Rússar eru að efla hernaðarlega uppbyggingu og Bandaríkjamenn bregðast við með aukinni viðveru, m.a. á Íslandi?
Kjarninn 16. maí 2021
Um það bil helmingur Dana afþakkar fjölpóst.
100 þúsund tonn af auglýsingapésum
Mánaðarlega fá Danir samtals átta til níu þúsund tonn af auglýsingapésum inn um bréfalúguna. Stór hluti pésanna fer ólesinn í ruslið. Nú ræðir danska þingið breytingar á reglum þannig að borgararnir þurfi að biðja um að fá pésana.
Kjarninn 16. maí 2021
Tony Blair segist vera með lausnir á vanda Verkamannaflokksins og raunar annarra stjórnmálaafla frá miðjunni og til vinstri.
Tony Blair segir að Verkamannaflokkurinn þurfi að fara alveg á byrjunarreit
Fyrrverandi forsætisráðherra Bretlands segir að sinn gamli flokkur eigi sér ekki viðreisnar von ef hann haldi áfram á sömu braut. Algjörrar endurræsingar sé þörf, bæði í efnahagsmálum og umræðum um samfélagsmál, þar sem þeir róttækustu vaði uppi.
Kjarninn 15. maí 2021
Sigríður Á. Andersen, þingmaður Sjálfstæðisflokksins og fyrrverandi dómsmálaráðherra.
„Við eigum að færa þessa verslun heim í hérað – frá Búrgundí í Bústaðahverfið“
Þingmaður Sjálfstæðisflokksins spyr hvers vegna íslensk stjórnvöld viðhaldi einokunartilburðum varðandi áfengissölu.
Kjarninn 15. maí 2021
Davíð Helgason, stofnandi og fyrrum forstjóri Unity.
Vorblað Vísbendingar er komið út
Vísbending hefur gefið út sérstakt vorblað þar sem nýsköpun er í brennidepli. Blaðið er opið öllum, en í því má meðal annars finna viðtal við Davíð Helgason, stofnanda Unity.
Kjarninn 15. maí 2021
Þótt almennt atvinnuleysi hafi dregist saman fjölgar í hópi langtímaatvinnulausra
Þeir sem hafa verið atvinnulausir í meira en tólf mánuði fjölgaði um 288 í síðasta mánuði þrátt fyrir að stjórnvöld hafi ráðist í átak til að draga úr atvinnuleysi hópsins. Atvinnuleysi hjá þeim sem hafa verið án vinnu skemur en sex mánuði dregst saman.
Kjarninn 15. maí 2021
Jarðfræði á mannamáli
Eigendur Icelandic Lava Show í Vík í Mýrdal skrifa reglulega hraunmola á Kjarnann. Þetta er sá sjötti. Markmiðið er að útskýra hin ýmsu fyrirbæri íslenskrar eldvirkni á einfaldan og áhugaverðan hátt.
Kjarninn 15. maí 2021
Hjarðónæmi sífellt fjarlægari draumur
Fjölmargar hindranir þyrfti að yfirstíga svo hjarðónæmi gegn COVID-19 verði að veruleika. Nýju og meira smitandi afbrigðin breyta jöfnunni og hækka nauðsynlegt hlutfall bólusettra til að ónæmi samfélags náist.
Kjarninn 15. maí 2021
Meira úr sama flokkiFólk