Barnabókin „Ævintýri í Bulllandi“

Mæðgin dunduðu sér við að skrifa barnabók á meðan að COVID-faraldurinn hélt samfélaginu í samkomubanni. Þau safna nú fyrir útgáfu hennar á Karolina fund.

20200520_085354 (1).jpg
Auglýsing

Erna Marín Kvist, multikunstner, er höfundur og myndskreytir bókarinnar Ævintýri í Bulllandi. Þegar COVID-faraldurinn geisaði og samkomubann var innleitt dunduðu mæðginin Erna Marín og yngri sonur hennar, Sindri Nóel, sér við skrif barnabókar. Þau búa í nágrenni við Laugardalinn og notuðu umhverfi sitt sem innblástur við skrif bókarinnar.

Hvernig vaknaði hugmyndin að verkefninu?

„Öll þurfum við okkar griðastað á skrýtnum og stundum erfiðum tímum. Eins og margir fundu örugglega fyrir þá vorum við mikið saman og mikið heima fyrir í samkomubanninu. Það var eiginlega nauðsynlegt að hafa eitthvað skemmtilegt og öðruvísi fyrir stafni og úr því þróaðist barnabókin Ævintýri í Bulllandi.“

Bókin fjallar um ævintýri Sindra og Sunnu sem eru að leika sér á leikvelli í Laugardalnum og gleyma sér í gleði og leik. Þau enda í Húsdýragarðinum þar sem þau bulla með alls konar kunnugleg ævintýri og búa jafnframt til sín eigin.

„Sjálf hef ég ótrúlega gaman af ævintýrum og töfraheimi barna. Börn eru gædd gáfum, næmni og sköpunargleði sem við fullorðna fólkið gleymum stundum í amstri dagsins. Börn og foreldrar hafa eflaust kynnst hvor öðru betur síðastliðnar vikur og fullorðnir jafnvel tengst betur sínu innra barni. Það finnst mér gjöful uppskera í kjölfar COVID. Markmið þessarar bókar er börn og fullorðnir geta átt góðar stundir saman með uppbyggjandi og jákvæðum skilaboðum. 

Auglýsing
Þessi bók er mér hjartans mál, ég hef lagt mig alla fram við myndskreytingar, handritið er tilbúið og mig langar mikið til að geta gefið hana út. Ef okkur tekst að safna fyrir útgáfu bókarinnar þá vil ég koma henni til sem flestra barna í erfiðum aðstæðum. Til dæmis á Barnaspítala Hringsins, Barnahús, Kvennathvarfið og fleiri staði þar sem börn í viðkvæmri stöðu eru að finna. Ég hef sjálf reynslu af því að vera barn í erfiðum aðstæðum og þá voru ævintýri og sköpun minn flótti og björgun. Við mæðginin viljum þakka kærlega fyrir allan stuðning og minnum líka alla á að leika og bulla meira saman. Það er hollt og gott fyrir sálina.“

Hér er hægt að styrkja og taka þátt í söfnun Ernu.

Verkefnið er einnig með Facebook síðu.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Frá fundi Norðurskautsráðsins í Rovaniemi í Finnlandi árið 2019 þegar Ísland tók við formennsku í ráðinu. Rússar taka við keflinu á fundi ráðsins sem fram fer í Reykjavík í maí.
Ísland lætur af formennsku í Norðurskautsráðinu
Sjálfbær þróun og umhverfismál eru grundvallarstef norðurslóðasamvinnu en mega þessi mjúku mál sín einhvers þegar Rússar eru að efla hernaðarlega uppbyggingu og Bandaríkjamenn bregðast við með aukinni viðveru, m.a. á Íslandi?
Kjarninn 16. maí 2021
Um það bil helmingur Dana afþakkar fjölpóst.
100 þúsund tonn af auglýsingapésum
Mánaðarlega fá Danir samtals átta til níu þúsund tonn af auglýsingapésum inn um bréfalúguna. Stór hluti pésanna fer ólesinn í ruslið. Nú ræðir danska þingið breytingar á reglum þannig að borgararnir þurfi að biðja um að fá pésana.
Kjarninn 16. maí 2021
Tony Blair segist vera með lausnir á vanda Verkamannaflokksins og raunar annarra stjórnmálaafla frá miðjunni og til vinstri.
Tony Blair segir að Verkamannaflokkurinn þurfi að fara alveg á byrjunarreit
Fyrrverandi forsætisráðherra Bretlands segir að sinn gamli flokkur eigi sér ekki viðreisnar von ef hann haldi áfram á sömu braut. Algjörrar endurræsingar sé þörf, bæði í efnahagsmálum og umræðum um samfélagsmál, þar sem þeir róttækustu vaði uppi.
Kjarninn 15. maí 2021
Sigríður Á. Andersen, þingmaður Sjálfstæðisflokksins og fyrrverandi dómsmálaráðherra.
„Við eigum að færa þessa verslun heim í hérað – frá Búrgundí í Bústaðahverfið“
Þingmaður Sjálfstæðisflokksins spyr hvers vegna íslensk stjórnvöld viðhaldi einokunartilburðum varðandi áfengissölu.
Kjarninn 15. maí 2021
Davíð Helgason, stofnandi og fyrrum forstjóri Unity.
Vorblað Vísbendingar er komið út
Vísbending hefur gefið út sérstakt vorblað þar sem nýsköpun er í brennidepli. Blaðið er opið öllum, en í því má meðal annars finna viðtal við Davíð Helgason, stofnanda Unity.
Kjarninn 15. maí 2021
Þótt almennt atvinnuleysi hafi dregist saman fjölgar í hópi langtímaatvinnulausra
Þeir sem hafa verið atvinnulausir í meira en tólf mánuði fjölgaði um 288 í síðasta mánuði þrátt fyrir að stjórnvöld hafi ráðist í átak til að draga úr atvinnuleysi hópsins. Atvinnuleysi hjá þeim sem hafa verið án vinnu skemur en sex mánuði dregst saman.
Kjarninn 15. maí 2021
Jarðfræði á mannamáli
Eigendur Icelandic Lava Show í Vík í Mýrdal skrifa reglulega hraunmola á Kjarnann. Þetta er sá sjötti. Markmiðið er að útskýra hin ýmsu fyrirbæri íslenskrar eldvirkni á einfaldan og áhugaverðan hátt.
Kjarninn 15. maí 2021
Hjarðónæmi sífellt fjarlægari draumur
Fjölmargar hindranir þyrfti að yfirstíga svo hjarðónæmi gegn COVID-19 verði að veruleika. Nýju og meira smitandi afbrigðin breyta jöfnunni og hækka nauðsynlegt hlutfall bólusettra til að ónæmi samfélags náist.
Kjarninn 15. maí 2021
Meira úr sama flokkiFólk