Fyrstu íslensku snjóbrettamyndirnar á leið yfir á stafrænt form

20 árum eftir að fyrsta snjóbrettamynd Team Divine var framleidd, og 15 árum eftir að sú síðasta kom út, stendur til að koma efninu yfir á starfrænt form.

brtetamyndir.jpg
Auglýsing

Ásgeir Höskuldsson er ávallt kallaður Geiri. Hann er búinn að vera að djöflast á snjóbrettum síðan hann var ellefu ára, eða í rúm 30 ár. Geiri bjó erlendis í átta ár en flutti heim til Íslands, og Akureyrar, 16 ára gamall. Þar kynnist hann íslensku snjóbrettasenunni.

Síðan þá hefur Geiri verið virkur þátttakandi í flestu sem viðkemur þeirri menningu sem skapast hefur í kringum snjóbrettaiðkendur hérlendis. Hann var til að mynda formaður Brettafélags Íslands í þrjú ár, starfaði hjá Nikita Clothing, sem framleiðir snjóbrettafatnað, í átta ár og tók þátt í að endurvekja AK Extreme hátíðina á Akureyri.

Síðastliðin ár hefur Geiri tekið að sér leiðsöguverkefni fyrir erlend snjóbrettafyrirtæki ásamt því að stunda íþróttina af kappi með fjölskyldu sinni. Hann kynntist Eika og Halldóri Helgasyni, og hinum sem mynda Team Divine framleiðsluteymið í gegnum snjóbrettasenuna og safnar nú, ásamt þeim, fyrir því að komu fyrstu íslensku „bretta“ myndunum yfir á stafrænt form í gegnum Karolina fund.

Auglýsing
Í ár eru 20 ár frá því að fyrsta myndin var framleidd og 15 ár síðan sú síðasta koma út. 

Geiri segir að hugmyndin að verkefninu hafi vaknað við aðstæður sem margir aðrir kannast við úr nútíma veruleika. „Ég var í sóttkví í vetur að endurskipuleggja geymsluna og rakst á allt gamla myndefnið sem ég og Team Divine framleiddum frá 2000 til 2005. Í heildina voru þetta sex myndir ásamt fullt af aukaefni. Mér fannst kjörið að dusta rykið af þessu öllu saman, færa þetta yfir á stafrænt og deila þannig gleðinni.·

Tilgangurinn er ekki flókinn: vilji til að varðveita þennan hluta af íslenskri snjóbrettamenningu. „Ég er mjög þakklátur og lánsamur að hafa tekið þátt í þessari framleiðslu með strákunum í Team Divine. Þeir eiga mikið hrós skilið fyrir að hafa lagt vinnu, metnað og gleði í að skapa þessi meistaraverk á sínum tíma. Góðir hlutir gerast ef hjartað ræður för.“

Hægt er að styrkja verkefnið hér.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Einstök lönd geta ekki „bólusett sig út úr“ faraldrinum
Þrjú ríki heims hafa bólusett yfir 70 prósent íbúa. Ísland er eitt þeirra. Hlutfallið er undir 1,5 prósenti í Afríku. Ef ekki næst að koma því í 10 prósent bráðlega verður það „ör á samvisku okkar allra“ enda nóg til af bóluefnum, segir sérfræðingur WHO.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Fékk „bakteríuna“ eftir Söngvakeppni sjónvarpsins
„Lögin hafa orðið til á yfir 20 ára tímabili og er því nokkur breidd í þessu hjá mér; allt frá stígandi ballöðum til eins konar rokkóperu,“ segir Pétur Arnar Kristinsson sem blásið hefur til söfnunar fyrir útgáfu fyrstu breiðskífu sinnar.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Smári McCarthy er að hætta á þingi og ætlar í kjölfarið að láta reyna á sitt eigið hugvit í tengslum við loftslagsbreytingar.
„Flokkarnir voru að þvælast fyrir hvorum öðrum“ og niðurstaðan varð núll
Smára McCarthy fráfarandi þingmanni Pírata finnst sem undanfarin fjögur ár hafi litast af því að lítið ráðrúm hafi verið til þess að ræða pólitík, þar sem stjórnarflokkarnir eru ósammála um mörg grundvallarmálefni.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Það er fremur fátítt að sólarhringsúrkoma í Reykjavík mælist meira en 20 mm eða meiri að sumarlagi.
Rignir af meiri ákefð nú en áður?
Fátt bendir til þess að Ísland sleppi alfarið við aftakaúrkomu sem nágrannaríki okkar hafa upplifað á síðustu árum, skrifar Einar Sveinbjörnsson veðurfræðingur og veltir fyrir sér getu fráveitukerfa til að taka við meiriháttar vatnsflaumi.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Norska kvennaliðið í strandhandbolta að loknu Evrópumeistaramótinu í Búlgaríu á dögunum.
Bikiní- og stuttbuxnadeilan
Nýafstaðið Evrópumeistaramót í strandhandbolta vakti mikla athygli víða um heim. Það var þó ekki keppnin sjálf sem dró að sér athyglina heldur deilur um klæðnað. Nánar tiltekið klæðnað norska kvennalandsliðsins.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Joe Biden forseti Bandaríkjanna tilkynnti í apríl að viðskiptaþvingunum yrði beitt á Rússland vegna njósnanna.
Brotist inn í tölvupósta bandarískra saksóknara
Óttast er að viðkvæmum gögnum hafi verið stolið er brotist var inn í tölvur tæplega þrjátíu embætta saksóknara í Bandaríkjunum á síðasta ári. Bandarísk yfirvöld telja Rússa standa að baki árásinni.
Kjarninn 31. júlí 2021
Eftir helgi verða breytingar á ferðatakmörkunum til Bretlands.
Fagna ákvörðun Breta um að bólusettir sleppi við sóttkví
„Hvenær ætla Bandaríkin að svara í sömu mynt?“ spyrja Alþjóða samtök flugfélaga sem fang ákvörðun Breta um að aflétta sóttkvíarkröfum á bólusetta farþega frá Bandaríkjunum og ESB-ríkjum.
Kjarninn 31. júlí 2021
Eggert Gunnarsson
Hamfarakynslóðin
Kjarninn 31. júlí 2021
Meira úr sama flokkiFólk