Nýir tímar og tónlistin á vínyl

Söngkona og lagahöfundur frá Hofi í Öræfasveit sem býr nú í Osló í Noregi safnar fyrir vinyl-útgáfu á plötu á Karolina fund.

untitled-0031.jpg
Auglýsing

Jónína Aradóttir er söngkona og lagahöfundur frá Hofi í Öræfasveit sem býr nú í Osló í Noregi þar sem hún fékk tækifæri til að vinna í tónlistinni sinni, ferðast um Norðurlöndin og spila. En Covid hefur haft áhrif á spilamennskuna úti eins og hér heima og því er lag að vinna úr þeim spilum sem eru gefin. Þannig hefur henni gefist tóm til að vinna bæði að nýju efni og bæta það eldra og tónleikum hefur verið streymt. 

Við heyrðum fyrst í Jónínu þegar hún gaf út fyrstu sólóplötu sína árið 2017, Remember. Þar setti hún saman nokkur lög úr eigin safni og lög sem hafa haft áhrif á hana á ferlinum. Hún er nú að vinna í nýju verkefni sem er að gefa plötuna út á vínyl og vinnur hún nú að því að fjármagna verkefnið í gegnum Karolina fund. 

Auglýsing
Jónína segir að það sé mikil eftirspurn eftir tónlist á vínylplötum og að hún fengið töluvert af fyrirspurnum um lögin sín á því formi. „Ég hef verið mjög spennt fyrir þeirri hugmynd en ekki haft tækifæri til að skoða þetta fyrr en núna. Ég vinn allt mitt efni sjálf eins og kostur er í kringum þetta, eins og plötuumslagið og önnur atriði sem eru mikilvæg en taka tíma. Það er frábært tækifæri að geta komið hugmyndum sem þessari í framkvæmd.  Með því að vinna þetta í gegnum Karolina fund, þar sem aðdáendur, vinir og ættingjar geta tekið þátt og tryggt sér eintak fyrirfram er ómetanlegt fyrir okkur sem vinnum við að skapa.“

Að sögn Jónínu mun þessi útgáfa af plötunni Remember innihalda níu lög af þeim tíu sem voru á upprunalegu plötunni. „Breiddin á vinylnum og tíminn leyfa ekki öll lögin og því mun eitt lagið fylgja með á stafrænu formi. Lögin mín eru bæði á ensku og íslensku og í Folk Country stemmningu og eiga það allt sameiginlegt að fanga atvik í gegnum tíðina sem hafa haft áhrif á mig. Sumt er bara þess eðlis að ég vil ekki gleyma, hvort sem það er jákvætt eða neikvætt þá reyni ég að sjá eitthvað gott út úr því. Textarnir fyrir lögin munu fylgja með í plötuumslaginu og myndirnar sem prýða plötuna eru teknar af Erlu Berglindi í náttúrunni í Rangárþingi eystra í bakgrunni. Ég elska að vera úti í náttúrunni og leita ávallt eftir innblæstri þaðan, þó það sé lengra að fara núna eftir íslensku náttúrunni þá eru minningarnar sterkar.“

Hún segist hafa fundið fyrir miklum stuðningi að heiman og víðar með þau verkefni sem hún sé að vinna í með tónlistinni minni og að það sé ómetanlegt. „Mig langar að nota tækifærið og þakka ykkur heima fyrir stuðninginn, góðar kveðjur og innblásturinn.“

Hér er hægt að taka þátt í fjármögnuninni og forkaupa vínylinn.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Suliman hefur lagt sig fram við að kynnast íslensku samfélagi og m.a. stundað sjálfboðastarf frá því að hann kom hingað í október.
Hugsaði að á Íslandi „yrði komið fram við mig eins og manneskju“
Hann hefur aðeins tvo kosti. Og þeir eru báðir hræðilegir. Að halda til á götunni á Íslandi eða í Grikklandi. Suliman Al Masri, palestínskur hælisleitandi sem yfirvöld ætla að vísa út á götu, segist þrá venjulegt líf. Það sé ekki að finna í Grikklandi.
Kjarninn 17. maí 2021
Húsnæði Útleningastofunar í Bæjarhrauni í Hafnarfirði.
Útlendingastofnun vísaði Palestínumönnum út á götu
Palestínumönnum var síðdegis vísað út úr húsnæði Útlendingastofnunar í Bæjarhrauni í Hafnarfirði. Þeir hafa hvergi höfði sínu að halla og hefur verið bent á að leita skjóls í moskum. Blóðbað stendur yfir í heimaríki þeirra.
Kjarninn 17. maí 2021
Vigdís Fríða Þorvaldsdóttir
Er vegan börnum mismunað í skólum á Íslandi?
Kjarninn 17. maí 2021
Katrín mun ræða málefni Ísraels og Palestínu við Blinken og Lavrov í vikunni
Málefni Ísraels og Palestínu voru rædd á þingi í dag. Þingmenn Pírata og Viðreisnar kölluðu eftir því að stjórnvöld tækju af skarið og fordæmdu aðgerðir Ísraela í stað þess að bíða eftir öðrum þjóðum. Forsætisráðherra mun tala fyrir friðsamlegri lausn.
Kjarninn 17. maí 2021
Fjölskylda á flótta hefst við úti á götu í Aþenu, höfuðborg Grikklands.
Útlendingastofnun setur hælisleitendum afarkosti: Covid-próf eða missa framfærslu
Útlendingastofnun er farin að setja fólki sem synjað er um vernd þá afarkosti að gangast undir COVID-próf ellegar missa framfærslu og jafnvel húsnæði. Í morgun var sýrlenskum hælisleitanda gert að pakka saman. „Hvar á hann að sofa í nótt?“
Kjarninn 17. maí 2021
Eurovision-hópurinn fékk undanþágu og fór fram fyrir í bólusetningu
RÚV fór fram á það við sóttvarnaryfirvöld að hópurinn sem opinbera fjölmiðlafyrirtækið sendi til Hollands til að taka þátt í, og fjalla um, Eurovision, myndi fá bólusetningu áður en þau færu. Við því var orðið.
Kjarninn 17. maí 2021
ÁTVR undirbýr nú lögbannsbeiðni á starfsemi vefverslana með áfengi.
ÁTVR ætlar að fara fram á lögbann á vefverslanir og undirbýr lögreglukæru
Áfengis- og tóbaksverslun ríkisins telur nauðsynlegt að fá úr því skorið hjá dómstólum hvort innlendar vefverslanir sem selja áfengi milliliðalaust til neytenda séu að starfa löglega, eins og rekstraraðilar þeirra vilja meina.
Kjarninn 17. maí 2021
Jónas Þór Þorvaldsson er framkvæmdastjóri Kaldalóns.
Kaldalón ætlar að skrá sig á aðallista Kauphallar Íslands árið 2022
Kaldalón hefur selt fasteignaþróunarverkefni í Vogabyggð og keypt tekjuberandi eignir í staðinn. Arion banki ætlar að sölutryggja fimm milljarða króna í nýtt hlutafé í tengslum við skráningu Kaldalóns á markað.
Kjarninn 17. maí 2021
Meira úr sama flokkiFólk