Með dreifingarsamning við Sony og safnar fyrir útgáfu á breiðskífu

Karitas var í Suzuki-skóla og gekk síðar til liðs við Reykjavíkurdætur. Nú ætlar hún að hefa út fyrstu sólóplötu sína í byrjun næsta árs, og safnar fyrir því á Karolinda fund.

Auglýsing
IMG05740j3000x3000 (2).jpg

Karítas Óðinsdóttir er söngkona, lagahöfundur og plötusnúður fædd og uppalin í Borgarfirðinum. Hún gaf út sína fyrstu EP plötu haustið 2019 sem nefnist „Songs 4 Crying” og má lýsa tónlistinni sem dimmri popptónlist með R&B ívafi. Karítas hefur komið víða að í tónlistarsenunni  bæði hér á landi sem plötusnúður og erlendis með hljómsveitinni sinni, Reykjavíkurdætur, en sú samvinna hvatti hana til þess að sækjast eftir sólóferli og hefur fengið bæði góðar viðtökur og hún skrifaði undir dreifingarsamning við Sony Denmark. Í byrjun apríl 2020 gaf hún út fyrsta síngúlinn af komandi breiðskífu sem nefnist „Shame” og er núna söfnunin fyrir plötunni í fullum gangi inná Karolina fund.

Karítas segist hafa verið í tónlist síðan hún muni eftir sér. „Þegar ég var 4 ára þá sendi mamma mig í Suzuki skólann til þess að læra á fiðlu og gerði það í nokkur ár. Hugmyndin að sóló verkefni hafði alltaf verið efst í huga hjá mér en ég átti alltaf erfitt með að láta vaða þar sem að ég byrjaði ekki að semja mína eigin tónlist fyrr uppúr tvítugt. Ég hélt að ég hefði það bara ekki í mér en svo í kjölfar af miklum missi opnaðist fyrir eitthvað og lögin byrjuðu að flæða. Síðan í janúar er ég búin að vera að vinna í nýrri tónlist ásamt góðu fólki og er mjög spennt að koma henni frá mér. Er ótrúlega þakklát fyrir allt fólkið í kringum mig og góðu hlutina sem að hafa verið að gerast, þar á meðal að hafa skrifað undir samninginn hjá Sony. Þetta ýtir verulega undir drifkraftinn til að gefa út og gera meira.“

Auglýsing
Hún segir að platan snúist um persónulegar lífsreynslur í tengslum við ástina og allskonar tilfinningar sem hægt sé að finna í því mengi. „Það má einnig lýsa tónlistinni sem dimmri popptónlist með R&B ívafi og eru lögin samin út frá hráum tilfinningum. Ég finn mikla sköpunargleði í því að radda og verður mikið af tilraunar- og draumkenndum röddunum á plötunni. Fyrsti síngúllinn kom út í apríl á þessu ári sem nefnist „Shame" en hann er hægt að finna á öllum helstu streymisveitum.“

Stefnt er að því að hefa plötuna út í byrjun árs 2021 ef allt gengur eftir! 

Hægt er að forpanta plötuna á vínyl á Karolina fund með því að styrkja og fleira.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Einstök lönd geta ekki „bólusett sig út úr“ faraldrinum
Þrjú ríki heims hafa bólusett yfir 70 prósent íbúa. Ísland er eitt þeirra. Hlutfallið er undir 1,5 prósenti í Afríku. Ef ekki næst að koma því í 10 prósent bráðlega verður það „ör á samvisku okkar allra“ enda nóg til af bóluefnum, segir sérfræðingur WHO.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Fékk „bakteríuna“ eftir Söngvakeppni sjónvarpsins
„Lögin hafa orðið til á yfir 20 ára tímabili og er því nokkur breidd í þessu hjá mér; allt frá stígandi ballöðum til eins konar rokkóperu,“ segir Pétur Arnar Kristinsson sem blásið hefur til söfnunar fyrir útgáfu fyrstu breiðskífu sinnar.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Smári McCarthy er að hætta á þingi og ætlar í kjölfarið að láta reyna á sitt eigið hugvit í tengslum við loftslagsbreytingar.
„Flokkarnir voru að þvælast fyrir hvorum öðrum“ og niðurstaðan varð núll
Smára McCarthy fráfarandi þingmanni Pírata finnst sem undanfarin fjögur ár hafi litast af því að lítið ráðrúm hafi verið til þess að ræða pólitík, þar sem stjórnarflokkarnir eru ósammála um mörg grundvallarmálefni.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Það er fremur fátítt að sólarhringsúrkoma í Reykjavík mælist meira en 20 mm eða meiri að sumarlagi.
Rignir af meiri ákefð nú en áður?
Fátt bendir til þess að Ísland sleppi alfarið við aftakaúrkomu sem nágrannaríki okkar hafa upplifað á síðustu árum, skrifar Einar Sveinbjörnsson veðurfræðingur og veltir fyrir sér getu fráveitukerfa til að taka við meiriháttar vatnsflaumi.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Norska kvennaliðið í strandhandbolta að loknu Evrópumeistaramótinu í Búlgaríu á dögunum.
Bikiní- og stuttbuxnadeilan
Nýafstaðið Evrópumeistaramót í strandhandbolta vakti mikla athygli víða um heim. Það var þó ekki keppnin sjálf sem dró að sér athyglina heldur deilur um klæðnað. Nánar tiltekið klæðnað norska kvennalandsliðsins.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Joe Biden forseti Bandaríkjanna tilkynnti í apríl að viðskiptaþvingunum yrði beitt á Rússland vegna njósnanna.
Brotist inn í tölvupósta bandarískra saksóknara
Óttast er að viðkvæmum gögnum hafi verið stolið er brotist var inn í tölvur tæplega þrjátíu embætta saksóknara í Bandaríkjunum á síðasta ári. Bandarísk yfirvöld telja Rússa standa að baki árásinni.
Kjarninn 31. júlí 2021
Eftir helgi verða breytingar á ferðatakmörkunum til Bretlands.
Fagna ákvörðun Breta um að bólusettir sleppi við sóttkví
„Hvenær ætla Bandaríkin að svara í sömu mynt?“ spyrja Alþjóða samtök flugfélaga sem fang ákvörðun Breta um að aflétta sóttkvíarkröfum á bólusetta farþega frá Bandaríkjunum og ESB-ríkjum.
Kjarninn 31. júlí 2021
Eggert Gunnarsson
Hamfarakynslóðin
Kjarninn 31. júlí 2021
Meira úr sama flokkiFólk