Magga Stína syngur Megas ... á vínyl

Til stendur að gefa út tónleika Möggu Stínu í Eldborg, þar sem hún syngur lög Megasar, út á tvöfaldri vínylplötu. Safnað er fyrir útgáfunni á Karolina Fund.

magga stína mynd: Sigtryggur Ari Jóhannsson
Auglýsing

Magga Stína hefur lagt stund á tónlist frá unga aldri og hefur í gegnum langan tónlistarferilinn spilað með hljómsveitum á borð við Risaeðluna, sem var bæði iðin við tónleikahald hérlendis og ferðaðist einnig vitt og breitt um heiminn, Funkstrasse og Jazzhljómsveit Konráðs Bé, polkasveitinni Hr. Ingi. R. svo einhverjar séu hér nefndar. 

Hóf hún svo sinn eigin feril og hefur gefið út eigin tónlist, sem og túlkað annarra tónlist inn á fjöldann allan af hljómplötum. 

Hún hefur komið á óteljandi tónleikum í gegnum tíðina og má þá ekki gleyma trylltum dansleikjum áðurnefndrar polkahljómsveitar hennar, Hr. Ingi. R. og Möggu Stínu sem eru mörgum eftirminnilegir en með þeim söng og skemmti Magga Stína í mörg ár. Hún lagði stund á nám í fiðluleik sem barn hjá Helgu Óskarsdóttur og svo tónsmíðar sem fullorðin við LHÍ. Hún hefur unnið sem höfundur tónlistar og hljóðmynda við leikverk, bæði i Borgarleikhúsinu, hjá Leikfélagi Akureyrar og við Nemendaleikhúsið. 

Auglýsing
Einnig hefur hún um langa hríð starfað af ástríðu við tónsköpun og tónmennt með börnum, bæði á eigin vegum með tónlistarnámskeiðum og var tónmenntakennari í Barnaskólanum í Reykjavík og í Vesturbæjarskóla. 

Tónlist er einfaldlega, inntak og alltumlykjandi neisti í lífi Möggu Stínu og mun svo verða um ókomna tíð. Nú vinnur hún að því að koma flutningi sínum á lögum Megasar út á vínylplötu.

Hvernig kviknaði hugmyndin að verkefninu?

„Hún kom nú einhvern veginn alveg kýrskýr og lógísk í kjölfar „Magga Stína syngur Megas” – tónleikanna sem ég hélt í Eldborg í Hörpu í febrúar síðastliðnum. Þar fann ég að eitthvað einstakt gerðist í samhljómi allra sem komu að, einhver galdrastund átti sér stað sem mér fannst vera ofboð mikils virði og mér fannst að hana mætti alveg varðveita. Vínylplata er jú fallegasta formið og það form sem ég lærði að hlusta á tónlist af, svo það var algerlega við hæfi að velja útgáfu á tvöfaldri vínylplötu!“

Segðu okkur frá þema verkefnisins? 

„Í raun eins og ég sagði áðan þá er þemað kannski jafn einfalt og að breiða út fagnaðarerindið um íslenskar tónsmíðar, að þessu sinni tón og textasmíðar Megasar en það vill til að ég hef fundið mig í þeirri predikun undanfarin ár.“Af tónleikum Möggu Stínu í Eldborg í febrúar 2020. Mynd: Sigtryggur Ari Jóhannsson.

Hvers vegna varð tónlist Megasar fyrir valinu?

„Mér finnst það mjög verðugt að túlka tónlist Megasar því hún á sífellt erindi. Hann hefur til að bera tímaleysi, dýpt og frumleika í verkum sínum sem gerir mörg laga hans sígild.

Lög sem hann hefur samið jafnvel fyrir löngu síðan, og þá við lítinn fögnuð eða skilning nema örfárra áheyrenda öðlast allt í einu áheyrn fleira fólks og þar með bullandi tilgang. Persónulega þá er því þannig háttað að ég finn mig í henni.“

Hvernig gengu tónleikarnir?

„Það er eitt um þá að segja að þeir voru mér heilög stund, fyrir þær sakir að þar voru saman komnar mjög margar manneskjur sem gáfu allt það fagra sem þær áttu til. Tónlistarfólkið allt allt allt. Áheyrendur allt og það er ekki síður hjartans list að njóta og taka inn tónlist en að flytja hana.“

Hvers vegna ætti fólk að næla sér í plötuna og styðja við verkefnið?

„Mér fyndist það bara yndislegt að fá stuðning sem þennan sem er í raun svo eðlileg leið, að fólk kaupi sér fyrirfram plötuna (svo er margt annað líka í boði) og að geta safnað fyrir framleiðslu á þessari tvöföldu tónleikaplötu sem inniheldur tónleikana í heild sinni, myndir og texta, svo jafnvel fleiri en þeir sem komu fái notið þess sem þar fór fram.“

Hvað er framundan hjá Möggu Stínu?

„Nú er ég að vinna að sönglögum við ljóð íslenskra, nánar til tekið reykvískra kvenskálda. Það er algerlega stórkostlegt að fá að veltast um í ljóðheimi þeirra, daginn langan og stuttan.“

Hér er hægt að skoða og taka þátt í söfnuninni.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Davíð Helgason, einn stofnenda og fyrrum forstjóri Unity.
Segir Ísland geta orðið „einhvers konar tilraunasetur fyrir framtíðina“
Frumkvöðullinn og milljarðamæringurinn Davíð Helgason flytur til Íslands í sumar og ætlar að fjárfesta í fyrirtækjunum sem vinna gegn loftslagsvandanum. Að hans mati er margt sem gerir landið að góðum fjárfestingarkosti.
Kjarninn 18. maí 2021
Palestínumennirnir fimm fyrir utan húsnæði Útlendingastofnunar í Hafnarfirði í dag.
„Við viljum frekar deyja á götunni á Íslandi en að fara aftur til Grikklands“
„Íslensk yfirvöld hlusta ekkert á okkur. Þó að þau viti hvernig ástandið er í okkar heimalandi og þær áhyggjur sem við höfum. Ég meina, húsin sem við bjuggum í hafa sum verið jöfnuð við jörðu.“ Þetta segir Palestínumaður sem er lentur á götunni á Íslandi.
Kjarninn 18. maí 2021
Fasteignaverð hækkar meira með hverjum mánuðinum sem líður, þar sem eftirspurn er mikil og minna er um nýbyggingar.
Ekki meiri hækkun síðan árið 2017
Fasteignaverð á höfuðborgarsvæðinu hækkaði um 13,7 prósent í apríl á ársgrundvelli, miðað við vísitölu Þjóðskrár. Vísitalan hefur ekki hækkað jafnmikið milli ára síðan í desember 2017.
Kjarninn 18. maí 2021
Þröstur Ólafsson
Var þanþolið rofið?
Kjarninn 18. maí 2021
„Þegar mikil eftirspurn er eftir húsnæði getur fyrirvari um ástandsskoðun fasteignar talist kauptilboði til frádráttar,“ segir í greinargerð með þingsályktunartillögunni.
Ástandsskýrslur fylgi öllum seldum fasteignum
Nýsamþykkt þingsályktunartillaga felur ráðherra að móta frumvarp um ástandsskýrslur fasteigna. Slíkum skýrslum er ætlað að auka traust í fasteignaviðskiptum en ábyrgð vegna galla sem ekki koma fram í ástandsskýrslum mun falla á matsaðila.
Kjarninn 18. maí 2021
Allir hljóta að hafa skoðun á vegferð Ísraelsmanna að mati Hönnu Katrínar Friðriksson þingmanns Viðreisnar.
„Við Íslendingar höfum sterka rödd á alþjóðavettvangi“
Íslensk stjórnvöld þurfa að láta í sér heyra og hvetja aðra til að gera slíkt hið sama vegna átaka milli Ísraels og Palestínu að mati þingmanna Viðreisnar og Framsóknarflokks. Þó svo að íslenska þjóðin sé fámenn hafi hún sterka rödd og hana þurfi að nota.
Kjarninn 18. maí 2021
Samkvæmt ASÍ og BSRB er skuldasöfnun ríkisins ekki áhyggjuefni þegar vextir eru lágir
Gagnrýna „afkomubætandi ráðstafanir“ og vilja breyta fjármálareglum
Sérfræðingahópur á vegum ASÍ og BSRB varar stjórnvöld við að beita niðurskurði í yfirstandandi kreppu og segir að fjármálareglur hins opinbera þurfi að vera sveigjanlegri í nýrri skýrslu um efnahagsleg áhrif faraldursins.
Kjarninn 18. maí 2021
Græni miðinn er aftur kominn upp á gafl Hafnarborgar.
Listaverk sem fjarlægt var af bæjaryfirvöldum í Hafnarfirði komið upp á nýjan leik
Listaverk þeirra Libiu Castro og Ólafs Ólafssonar var fjarlægt af gafli Hafnarborgar fyrr í þessum mánuði að beiðni bæjaryfirvalda. Listaverkið er nú aftur komið upp en líklega hafa bæjaryfirvöld látið undan þrýstingi fagfélaga að mati listamannanna.
Kjarninn 18. maí 2021
Meira úr sama flokkiFólk