Magga Stína syngur Megas ... á vínyl

Til stendur að gefa út tónleika Möggu Stínu í Eldborg, þar sem hún syngur lög Megasar, út á tvöfaldri vínylplötu. Safnað er fyrir útgáfunni á Karolina Fund.

magga stína mynd: Sigtryggur Ari Jóhannsson
Auglýsing

Magga Stína hefur lagt stund á tónlist frá unga aldri og hefur í gegnum langan tónlistarferilinn spilað með hljómsveitum á borð við Risaeðluna, sem var bæði iðin við tónleikahald hérlendis og ferðaðist einnig vitt og breitt um heiminn, Funkstrasse og Jazzhljómsveit Konráðs Bé, polkasveitinni Hr. Ingi. R. svo einhverjar séu hér nefndar. 

Hóf hún svo sinn eigin feril og hefur gefið út eigin tónlist, sem og túlkað annarra tónlist inn á fjöldann allan af hljómplötum. 

Hún hefur komið á óteljandi tónleikum í gegnum tíðina og má þá ekki gleyma trylltum dansleikjum áðurnefndrar polkahljómsveitar hennar, Hr. Ingi. R. og Möggu Stínu sem eru mörgum eftirminnilegir en með þeim söng og skemmti Magga Stína í mörg ár. Hún lagði stund á nám í fiðluleik sem barn hjá Helgu Óskarsdóttur og svo tónsmíðar sem fullorðin við LHÍ. Hún hefur unnið sem höfundur tónlistar og hljóðmynda við leikverk, bæði i Borgarleikhúsinu, hjá Leikfélagi Akureyrar og við Nemendaleikhúsið. 

Auglýsing
Einnig hefur hún um langa hríð starfað af ástríðu við tónsköpun og tónmennt með börnum, bæði á eigin vegum með tónlistarnámskeiðum og var tónmenntakennari í Barnaskólanum í Reykjavík og í Vesturbæjarskóla. 

Tónlist er einfaldlega, inntak og alltumlykjandi neisti í lífi Möggu Stínu og mun svo verða um ókomna tíð. Nú vinnur hún að því að koma flutningi sínum á lögum Megasar út á vínylplötu.

Hvernig kviknaði hugmyndin að verkefninu?

„Hún kom nú einhvern veginn alveg kýrskýr og lógísk í kjölfar „Magga Stína syngur Megas” – tónleikanna sem ég hélt í Eldborg í Hörpu í febrúar síðastliðnum. Þar fann ég að eitthvað einstakt gerðist í samhljómi allra sem komu að, einhver galdrastund átti sér stað sem mér fannst vera ofboð mikils virði og mér fannst að hana mætti alveg varðveita. Vínylplata er jú fallegasta formið og það form sem ég lærði að hlusta á tónlist af, svo það var algerlega við hæfi að velja útgáfu á tvöfaldri vínylplötu!“

Segðu okkur frá þema verkefnisins? 

„Í raun eins og ég sagði áðan þá er þemað kannski jafn einfalt og að breiða út fagnaðarerindið um íslenskar tónsmíðar, að þessu sinni tón og textasmíðar Megasar en það vill til að ég hef fundið mig í þeirri predikun undanfarin ár.“Af tónleikum Möggu Stínu í Eldborg í febrúar 2020. Mynd: Sigtryggur Ari Jóhannsson.

Hvers vegna varð tónlist Megasar fyrir valinu?

„Mér finnst það mjög verðugt að túlka tónlist Megasar því hún á sífellt erindi. Hann hefur til að bera tímaleysi, dýpt og frumleika í verkum sínum sem gerir mörg laga hans sígild.

Lög sem hann hefur samið jafnvel fyrir löngu síðan, og þá við lítinn fögnuð eða skilning nema örfárra áheyrenda öðlast allt í einu áheyrn fleira fólks og þar með bullandi tilgang. Persónulega þá er því þannig háttað að ég finn mig í henni.“

Hvernig gengu tónleikarnir?

„Það er eitt um þá að segja að þeir voru mér heilög stund, fyrir þær sakir að þar voru saman komnar mjög margar manneskjur sem gáfu allt það fagra sem þær áttu til. Tónlistarfólkið allt allt allt. Áheyrendur allt og það er ekki síður hjartans list að njóta og taka inn tónlist en að flytja hana.“

Hvers vegna ætti fólk að næla sér í plötuna og styðja við verkefnið?

„Mér fyndist það bara yndislegt að fá stuðning sem þennan sem er í raun svo eðlileg leið, að fólk kaupi sér fyrirfram plötuna (svo er margt annað líka í boði) og að geta safnað fyrir framleiðslu á þessari tvöföldu tónleikaplötu sem inniheldur tónleikana í heild sinni, myndir og texta, svo jafnvel fleiri en þeir sem komu fái notið þess sem þar fór fram.“

Hvað er framundan hjá Möggu Stínu?

„Nú er ég að vinna að sönglögum við ljóð íslenskra, nánar til tekið reykvískra kvenskálda. Það er algerlega stórkostlegt að fá að veltast um í ljóðheimi þeirra, daginn langan og stuttan.“

Hér er hægt að skoða og taka þátt í söfnuninni.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorkell Helgason
Kominn er tími á umbætur á kosningakerfinu
Kjarninn 3. ágúst 2021
Minnsti álútflutningur í átta ár
Þrátt fyrir hækkandi álverð á heimsvísu hefur magn útflutts áls minnkað á síðustu mánuðum. Heildarútflutningur á síðasta árshelmingi hefur ekki verið minni síðan árið 2013.
Kjarninn 3. ágúst 2021
Katrín Baldursdóttir og Símon Vestarr
Katrín Baldursdóttir og Símon Vestarr efst hjá Sósíalistaflokknum í Reykjavík suður
Listi Sósíalistaflokksins í Reykjavíkurkjördæmi suður hefur verið kynntur. „Þetta er fjölbreyttur listi og kraftmikill. Fólk sem vill breyta samfélaginu þannig að allir hafi tækifæri til blómstra, hafi öruggt og gott húsnæði og góð laun,“ segir oddvitinn.
Kjarninn 3. ágúst 2021
Sigmundur Ernir ráðinn ritstjóri Fréttablaðsins
Jón Þórisson, sem hefur ritstýrt blaðinu frá því haustið 2019 ætlar að snúa sér að öðrum störfum. Sigmundur Ernir verður einnig aðalritstjóri Torgs.
Kjarninn 3. ágúst 2021
Bólusetningin hafi ekki skapað það hjarðónæmi sem vonast var til
Flest smit að undanförnu má rekja til hópatburða en delta afbrigði veirunnar hefur breiðst út á ótrúlegum hraða að sögn sóttvarnalæknis. Til stendur að bjóða þeim sem fengu Janssen bóluefni upp á aðra bólusetningu sem og að bólusetja 12 til 15 ára börn.
Kjarninn 3. ágúst 2021
Sigþrúður Stella Jóhannsdóttir
Náttúruspjöll í Vatnajökulsþjóðgarði
Kjarninn 3. ágúst 2021
Eggert Þór Kristófersson forstjóri Festis segir félagið ekki ætla að reyna fyrir sér í byggingargeiranum.
30 þúsund fermetra uppbygging í stað bensínstöðva
Samkvæmt samkomulagi Festis við Reykjavíkurborg á Festi byggingarrétt á lóðum þar sem til stendur að loka bensínstöðvum N1. Félagið hyggst selja byggingarréttinn í stað þess að byggja. „Það er ekki okkar bissness, það eru aðrir í því,“ segir forstjórinn.
Kjarninn 3. ágúst 2021
Raddir margbreytileikans
Raddir margbreytileikans
Raddir margbreytileikans – 5. þáttur: „Vits er þörf þeim er víða ratar“
Kjarninn 3. ágúst 2021
Meira úr sama flokkiFólk