Blockchain-markaður væntanlegur á Ítalíu

Hlutabréfamarkaðurinn í London hefur ákveðið að hrinda af stað uppbyggingu Blockchain-hlutabréfamarkaðar fyrir óskráð fyrirtæki á Ítalíu.

Blockchain var upphaflega þróað fyrir sýndargjaldmiðilinn Bitcoin.
Blockchain var upphaflega þróað fyrir sýndargjaldmiðilinn Bitcoin.
Auglýsing

Hluta­bréfa­mark­að­ur­inn í London og tölvuris­inn IBM hafa ákveðið að búa til markað fyrir Blockchain-­tækn­ina á Ítal­íu, en mark­að­ur­inn á að sjá um útgáfu smárra og með­al­stórra hluta­bréfa ítal­skra fyr­ir­tækja. Þetta kemur fram á vef Reuters í dag.

Borsa Itali­ana, dótt­ur­fyr­ir­tæki hluta­bréfa­mark­að­ar­ins í London (LSEG) sér um upp­bygg­ingu og próf­anir á nýja mark­aðn­um, en að sögn fyr­ir­tækj­anna myndu breyt­ing­arnar bæta úr upp­lýs­inga­flæði óskráðra fyr­ir­tækja.

Hvað er Blockchain?

Blockchain er færslu­kerfi sem upp­haf­lega var þróað í kringum raf­mynt­ina Bitcoin, en kerfið snýst um að hallda utan um dreifða færslu­skrá (distri­buted led­ger technology). Með dreifðri færslu­skrá eru allar færslur sem eiga sér stað  skráðar og aðgengi­legar öllum sem tengdir eru kerf­in­u. 

Auglýsing

Blockchain er við­haldið af dreifðu neti margra tölva og krefst ekki aðkomu þriðja aðila. Færslur þurfa að vera sam­þykktar af öllum not­endum kerf­is­ins til þess að ganga í gegn, en þannig er upp­lýs­inga­flæði milli aðila trygg­t. 

Borsa Itali­ana mun not­ast við tækni­lausn­ina HyperLed­ger Fabric, sem er teg­und Blockchain-­tækn­inn­ar. Lausnin var nýlega gefin út af Hyperled­ger, félagi sem sér­hæfir sig í frjálsum hug­bún­aði, en með­limir þess eru meðal ann­ars Linux Founda­tion, IBM og LSEG. 

Löngum hefur verið mis­ræmi í upp­lýs­inga­söfnun um hlut­hafa smárra og með­al­stórra fyr­ir­tækja, en sum fyr­ir­tæki geyma slíkar upp­lýs­ingar aðeins á papp­írs­skjöl­u­m. Sam­kvæmt LSEG myndi Blockchain-­tækni leiða til auk­ins gagn­sæis um eign­ar­hald þess­ara fyr­ir­tækja auk þess sem það myndi auð­velda sam­skipti milli fyr­ir­tækj­anna og hlut­hafa þeirra.

Fram­tíð greiðslu­miðl­unar

Margar fjár­mála­stofn­anir hafa litið hýrum augum til Blockchain-­tækn­inn­ar. Til dæm­ist minnt­ist Seðla­bank­inn á dreifða færslu­skrá sem mögu­legan grund­völl fyrir raf­væð­ingu reiðu­fjár nýjasta tölu­blaði Fjár­mála­inn­viða. Svíar hafa einnig tekið upp Blockchain-­tækn­ina, en þessa stund­ina er slíkt kerfi í þróun hjá þeim til þess að skrá eign­ar­hald á jörð­um.

Sam­kvæmt heim­ildum Reuters eru einnig leiddar líkur að því að orku­iðn­að­ur­inn muni skipta yfir í Blockchain-við­skipti innan árs. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent