Tommy Robin­son bannaður á Facebook og Instagram

Hinn umdeildi Tommy Robinson var á dögunum meinaður aðgangur á samfélagsmiðlunum Facebook og Instagram eftir að hafa ítrekað brotið reglur miðlanna um hatursorðræðu. Twitter-reikningi hans var auk þess lokað í mars í fyrra.

Tommy Robinson
Tommy Robinson
Auglýsing

Hinn umdeildi Tommy Robin­son, hefur verið bann­aður á sam­fé­lags­miðl­unum Face­book og Instagram. Tommy Robin­son er öfga-hægri­s­inn­aður aðgerð­ar­sinni en hann stofn­aði meðal ann­ars sam­tökin Eng­lish Defence League árið 2009. Sam­tök­in hafa það að mark­miði að berj­­ast gegn „íslam­væð­ingu“ í Bret­landi en auk þess hefur hann tekið þátt í þróun hinna andíslömsku Peg­ida- sam­taka í Bret­landi. Aðgangi hans var eytt af sam­fé­lags­miðl­unum eftir að hann hafði ítrekað brotið reglur Face­book um hat­urs­orð­ræðu. Frá þessu er greint á The Guar­dian.  

Braut ítrekað reglur Face­book um hat­urs­orð­ræðu

Fyr­ir­tækið Face­book hefur sett sér þá stefnu að bannað er að nota hat­urs­orð­ræðu á miðlum fyr­ir­tæks­ins. Bannaið er er að ýta undir hatur og ofbeldi eða önnur form af umburð­ar­leysi sem ganga á rétt fólks og verði fyr­ir­tækið vart við slíkt efni er það fjar­lægt sam­stund­is. Auk þess er bannað að styðja opin­ber­lega eða vera hluti af skipu­lögðum hat­urs­hópum á sam­félas­g­miðl­in­um. Sam­kvæmt til­kynn­ingu frá Face­book hefur Robin­son ítrekað hvatt til ofbeldis gagn­vart múslimum á Face­book-­síðu sinn­i. 

Robin­son var end­an­lega bann­aður af miðl­inum á dög­unum eftir að fyri­tækið hafði sent Robins­son loka­við­vörun þess efnis að hann yrði fjar­lægður af miðl­inum ef hann héldi áfram að brjóta reglur fyr­ir­tæk­is­ins um hat­urs­orð­ræðu. Sam­kvæmt fyr­ir­tæk­inu hélt Robin­son ítrekað áfram að ýta undir hatur gagn­vart múslimum og auk þess hafi hann deilt fjölda ein­elt­is­mynda­banda á síðu sinni. Aðgangi hans hefur því nú verið lokað til fram­tíðar bæði Face­book og Instagram.

Auglýsing

Í umfjöllun Guar­dian segir að nú þegar Robin­son hefur verið bann­aður á sam­fé­lags­miðlum gæti það haft veru­leg áhrif á mögu­leika hans að ná til fólk.  Hann er nú þegar bann­aðar á sam­félas­g­miðl­inum Twitter síðan í mars í fyrra en í kjöl­far banns­ins á Face­book og Instagram hefur Robin­son nú aðeins mið­il­inn Youtube til að ná til fylgj­enda sinna og breiða út hug­mynda­fræði sína.

Robin­son deildi mynd­bandi á Instagram rétt áður en aðgangi hans var lokað þar sem hann ásak­aði Face­book um að vinna með fjöl­miðlum með það að mark­miði að rit­skoða hann á sem flestum stöð­um. Robi­son hefur ítrekað gagn­rýnt fjöl­miðla í Bret­landi fyrir rit­skoðun og sagt þá í her­ferð gegn hon­um. Auk þess hefur hann birt vin­sæl mynd­bönd á sam­fé­lags­miðlum þar sem hann sýnir fram á meinta tví­feldni almennra fjöl­miðla.

Átti að halda fyr­ir­lestur hér á landi

Til stóð að Robins­son héldi fyr­ir­lestur hér á landi á ráð­stefnu á Grand Hótel í fyrra en það voru sam­tökin Vakur sem stóðu að henni. Ekk­ert varð þó úr við­burð­unum og end­aði Robin­son á að koma ekki til lands­ins.

Þá kærði Sig­ur­freyr Jón­as­son blaða­mann­inn Sig­mar Guð­munds­son til Blaða­manna­fé­lags­ins fyrir hönd Robin­son. Ástæðan var við­tal Sig­mars við Viðar Þor­steins­son, heim­spek­ing, í Morg­un­út­varp­inu á Rás 2 í febr­úar þar sem þeir ræddu Robin­son og fyrir hvað hann stæði. Kærunni var að lokum vísað frá en hún barst nefnd­inni of sein­t. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent