Verktakakostnaður ríkislögreglustjóra rúmir þrír milljarðar

Á síðustu átta árum hefur embætti ríkislögreglustjóra keypt ráðgjöf og þjónustu af verktökum fyrir 3,3 milljarða króna.

Haraldur Johann­es­sen, rík­is­lög­reglu­stjóra.
Haraldur Johann­es­sen, rík­is­lög­reglu­stjóra.
Auglýsing

Emb­ætti rík­is­lög­reglu­stjóra keypt­i ráð­gjöf og ­þjón­ustu af verk­tökum fyr­ir­ 3.296.672.166 króna á árunum 2010 til 2018. Þetta kemur fram í svari dóms­mála­ráð­herra við fyr­ir­spurn frá­ Vil­hjálmi Árna­syni, þing­manni Sjálf­stæð­is­flokks­ins. 

Árlegur verk­taka­kostn­aður emb­ætt­is­ins hefur auk­ist til muna frá árinu 2010, það ár var kostn­að­ur­inn rúmar 250 millj­ónir en átta árum síðar var hann um 439 millj­ón­ir. Hvaða þjón­ustu var keypt og af hverjum kemur jafn­framt fram í svari ráð­herra og má sjá hér

Vil­hjálm­ur ­spurði einnig hverjir vor­u ­skráð­ir ­stjórn­ar­menn lög­að­ila sem þjón­ustan var keypt af á hverjum tíma en í svari ráð­herra ­segir að slík úttekt yrði það umfangs­mikil að ekki væri hægt að svara  þeim hluta fyr­ir­spurn­ar­innar í stuttu máli. 

Auglýsing

Mál rík­is­lög­reglu­stjóra til skoð­un­ar 

­Mál Har­aldar Johann­es­­sen, rík­­is­lög­­reglu­­stjóra, er til skoð­unar í dóms­­mála­ráðu­­neyt­inu. Í sept­em­ber lýstu átta af níu lög­­­­­reglu­­­stjórum í land­inu yfir van­trausti gagn­vart Har­aldi og vilja þeir hann burt úr emb­ætt­i. Sam­­kvæmt lög­regl­stjór­unum var kornið sem fyllti mæl­inn við­­­tal sem Har­aldur veitti Morg­un­­­blað­inu, þar sem hann sagði að meðal ann­ars megi rekja óánægju innan lög­­­regl­unnar til þess að hann væri að taka á spill­ingu innan lög­­­regl­unn­­­ar. 

Áslaug Arna Sig­­ur­­björns­dótt­ir, ráð­herra mála­­flokks­ins, hefur gefið sér nokkrar vikur til að finna lausn á þessu máli. Ein lausn væri að ráð­­ast í skipu­lags­breyt­ingar innan lög­­regl­unnar og færa til dæmis starf­­semi rík­­is­lög­­reglu­­stjóra undir lög­­regl­una á höf­uð­­borg­­ar­­svæð­in­u. Enn sem komið er mun Har­aldur hins vegar sitja áfram í starfi.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Björn H. Halldórsson
Hafnar „ávirðingum“ í skýrslu innri endurskoðanda Reykjavíkurborgar
Framkvæmdastjóri SORPU segir að á þeim 12 ára tíma sem hann hefur gegnt stöðu framkvæmdastjóra hafi aldrei verið gerðar athugasemdir við störf hans.
Kjarninn 22. janúar 2020
Bankakerfið dregst saman
Eignir innlánsstofnanna á Íslandi hafa verið að dragast saman að undanförnu.
Kjarninn 22. janúar 2020
Gas- og jarðgerðarstöðin sem á að rísa í Gufunesi.
Framkvæmdastjóri Sorpu látinn víkja eftir svarta skýrslu innri endurskoðunar
Alvarlegur misbrestur var á upplýsingagjöf framkvæmdastjóra Sorpu til stjórnar fyrirtækisins. Afleiðingin var að framkvæmdakostnaður vegna gas- og jarðgerðarkostnaðar fór langt fram úr áætlunum.
Kjarninn 22. janúar 2020
Gylfi Magnússon
Gylfi Magnússon nýr forseti viðskiptafræðideildar HÍ
Fyrrverandi efnahags- og viðskiptaráðherra hefur verið kjörinn forseti viðskiptafræðideildar Háskóla Íslands næstu tvö árin.
Kjarninn 22. janúar 2020
Halla Gunnarsdóttir
Húsmóðirin og leikskólinn
Kjarninn 22. janúar 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra.
Forsætisráðherra leggur fram frumvarp um varnir gegn hagsmunaárekstrum
Hagsmunaverðir verða að skrá sig, fyrrverandi ráðherrar verða að bíða í sex mánuði áður en þeir ráða sig til hagsmunasamtaka eftir að hafa látið af störfum og ráðamenn verða að gefa upp fjárhagslega hagsmuni sína, verði nýtt frumvarp að lögum.
Kjarninn 22. janúar 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Íslenskt fyrirtæki á CES og FBI vill bakdyr að iPhone
Kjarninn 22. janúar 2020
Kallað eftir því að ÁTVR aðgreini tekjur af tóbaki og áfengi
Fyrirspurn liggur fyrir á Alþingi þar sem farið er fram á að ÁTVR sundurliði tekjur af tóbaks- og áfengissölu. ÁTVR hefur ekki viljað gera það hingað til. Í ársreikningi má þó sjá að allt bendir til þess að tóbakssala sé að niðurgreiða áfengissölu.
Kjarninn 22. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent