Verktakakostnaður ríkislögreglustjóra rúmir þrír milljarðar

Á síðustu átta árum hefur embætti ríkislögreglustjóra keypt ráðgjöf og þjónustu af verktökum fyrir 3,3 milljarða króna.

Haraldur Johann­es­sen, rík­is­lög­reglu­stjóra.
Haraldur Johann­es­sen, rík­is­lög­reglu­stjóra.
Auglýsing

Emb­ætti rík­is­lög­reglu­stjóra keypt­i ráð­gjöf og ­þjón­ustu af verk­tökum fyr­ir­ 3.296.672.166 króna á árunum 2010 til 2018. Þetta kemur fram í svari dóms­mála­ráð­herra við fyr­ir­spurn frá­ Vil­hjálmi Árna­syni, þing­manni Sjálf­stæð­is­flokks­ins. 

Árlegur verk­taka­kostn­aður emb­ætt­is­ins hefur auk­ist til muna frá árinu 2010, það ár var kostn­að­ur­inn rúmar 250 millj­ónir en átta árum síðar var hann um 439 millj­ón­ir. Hvaða þjón­ustu var keypt og af hverjum kemur jafn­framt fram í svari ráð­herra og má sjá hér

Vil­hjálm­ur ­spurði einnig hverjir vor­u ­skráð­ir ­stjórn­ar­menn lög­að­ila sem þjón­ustan var keypt af á hverjum tíma en í svari ráð­herra ­segir að slík úttekt yrði það umfangs­mikil að ekki væri hægt að svara  þeim hluta fyr­ir­spurn­ar­innar í stuttu máli. 

Auglýsing

Mál rík­is­lög­reglu­stjóra til skoð­un­ar 

­Mál Har­aldar Johann­es­­sen, rík­­is­lög­­reglu­­stjóra, er til skoð­unar í dóms­­mála­ráðu­­neyt­inu. Í sept­em­ber lýstu átta af níu lög­­­­­reglu­­­stjórum í land­inu yfir van­trausti gagn­vart Har­aldi og vilja þeir hann burt úr emb­ætt­i. Sam­­kvæmt lög­regl­stjór­unum var kornið sem fyllti mæl­inn við­­­tal sem Har­aldur veitti Morg­un­­­blað­inu, þar sem hann sagði að meðal ann­ars megi rekja óánægju innan lög­­­regl­unnar til þess að hann væri að taka á spill­ingu innan lög­­­regl­unn­­­ar. 

Áslaug Arna Sig­­ur­­björns­dótt­ir, ráð­herra mála­­flokks­ins, hefur gefið sér nokkrar vikur til að finna lausn á þessu máli. Ein lausn væri að ráð­­ast í skipu­lags­breyt­ingar innan lög­­regl­unnar og færa til dæmis starf­­semi rík­­is­lög­­reglu­­stjóra undir lög­­regl­una á höf­uð­­borg­­ar­­svæð­in­u. Enn sem komið er mun Har­aldur hins vegar sitja áfram í starfi.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Guðmundur Árni óskar eftir viðræðum um myndun nýs meirihluta með Framsókn
Samfylkingin bætti við sig um níu prósentustigum af fylgi í Hafnarfirði og er nú með jafn marga bæjarfulltrúa og Sjálfstæðisflokkur, sem tapaði einum. Framsókn er samt með öll tromp á hendi og getur valið með hvorum flokknum myndaður verður meirihluti.
Kjarninn 16. maí 2022
Nýtt valdajafnvægi á Norður-Írlandi – Sögulegur kosningasigur en snúin staða
Í fyrsta skipti í hundrað ára sögu Norður-Írlands er lýðveldisflokkur með flestu sætin á þinginu í Stormont. Óljóst er hins vegar hvort kosning um sameiningu Írlands sé í sjónmáli.
Kjarninn 15. maí 2022
Líf Magneudóttir, oddviti Vinstri grænna í Reykjavík.
Vinstri græn vilja ekki taka þátt í meirihlutaviðræðum
Oddviti Vinstri grænna í Reykjavík segir niðurstöðu kosninganna vonbrigði. Flokkurinn ætlar ekki að sækjast eftir því að sitja áfram í meirihluta. Oddviti Viðreisnar vonast hins vegar til að starfa áfram í meirihluta.
Kjarninn 15. maí 2022
„Börn eiga fyrst og fremst að leika sér og hlæja – ekki þjást og gráta“
Myndlistarmaðurinn Jón Magnússon safnar fyrir prentun á myndlistarbókinni „Á meðan ...“ sem er til styrktar starfi Unicef í Úkraínu.
Kjarninn 15. maí 2022
Bjarni Benediktsson, formaður Sjálfstæðisflokksins, Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna, og Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins.
Skýrt ákall um breytingar en erfitt að draga heildstæða ályktun
Formenn ríkisstjórnarflokkanna segja niðurstöður sveitarstjórnarkosningar skýrar en túlka hana með mismunandi hætti. Formaður Framsóknarflokksins segir flokkinn í borginni, sem vann mikinn kosningasigur, fara í meirihlutaviðræður af yfirvegun.
Kjarninn 15. maí 2022
Einar Þorsteinsson, ddviti Framsóknarflokksins í Reykjavík, sem vann stóran sigur, segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Borgarstjórastóllinn ekki markmið í sjálfu sér
Oddvitar stærstu flokkanna í Reykjavík eru varkárir í yfirlýsingum um nýtt meirihlutasamstarf en telja rétt að fráfarandi meirihlutaflokkar stilli saman strengi. Oddviti Framsóknarflokksins segir borgarstjórastólinn ekki vera markmið í sjálfu sér.
Kjarninn 15. maí 2022
Ótvíræður sigurvegari kosninganna, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu, er Framsóknarflokkurinn.
Sigrar og töp sveitarstjórnarkosninganna
Framsóknarflokkurinn vann sveitarstjórnarkosningarnar, ekki bara í Reykjavík heldur á landsvísu. Sjálfstæðisflokkur mátti þola nokkur erfið töp en vann sigra inn á milli. Vinstri grænum gengur ekkert ná fótfestu í stærstu sveitarfélögum landsins.
Kjarninn 15. maí 2022
Danska kvennasveitin Reddi komst ekki áfram á úrslitakvöld Eurovision á laugardag. Danmörku var eina Norðulandaþjóðin sem komst ekki áfram í úrslit og Danir velta fyrir sér hvað fór úrskeiðis.
Gangtruflanir í dönsku Eurovision vélinni
Í annað skipti í röð mistókst Dönum að komast í úrslit Eurovision söngvakeppninnar. Danskir Eurovision sérfræðingar segja ekki nóg að flytjendur standi sig vel, lagið þurfi að höfða til áhorfenda og dómara.
Kjarninn 15. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent