Trump ekki með kórónuveiruna

Forseti Bandaríkjanna hefur verið prófaður til að kanna hvort hann væri með COVID-19. Niðurstaðan er að svo er ekki.

Donald Trump
Auglýsing

Don­ald Trump, for­seti Banda­ríkj­anna, er ekki með kór­ónu­veiruna. Þetta kom fram í minn­is­blaði sem læknir Hvíta húss­ins birti í morg­un. 

Trump stað­­festi á blaða­manna­fund­i í gær að hann hefði und­ir­­geng­ist próf­­anir til að kanna hvort hann væri með COVID-19 og að nið­­ur­­stöðu væri að vænta á næstu tveimur sól­­­ar­hring­­um. Á­stæðan er sú að fjöl­miðla­­­full­­­trúi for­­­seta Bras­il­­­íu, sem var við­staddur fund hans með Trump á laug­­­ar­dag fyrir viku, hefur greinst með COVID-19. 

Nú liggur sú nið­ur­staða fyr­ir. Í minn­is­blaði lækn­is­ins, Sean P. Con­ley, segir að Trump sé með öllu ein­kenna­laus. 

Trump forð­að­ist að svara því beint í vik­unni hvort hann myndi láta prófa sig til að kanna hvort hann væri smit­að­ur. Hann gaf það svo til kynna á blaða­manna­fundi á föstu­dags­kvöld, þar sem hann lýsti yfir neyð­ar­á­standi í Banda­ríkj­un­um, að hann myndi reyna að koma því að að láta prófa sig. 

Gripið hefur verið til fjöl­margra aðgerða til að reyna að koma í veg fyrir að for­set­inn smit­ist. Meðal ann­ars er hiti allra sem koma í návígi við hann mæld­ur. Trump sjálfur hefur hins vegar átt erfitt með að til­einka sér ýmsar var­úð­ar­ráð­staf­anir eins og að hætta að taka í hend­urnar á fólki eða nota sama hljóð­nema og aðr­ir. 

Auglýsing
Á blaða­manna­fund­inum í gær við­ur­kenndi hann að handa­böndin væru ávani sem erfitt væri að venja sig af en að það væri gott að hætta þeim.

Smitum fjölgar og dreifast víða

Í morgun höfð­u 2.759 greinst smit­aðir í Banda­­ríkj­unum og 59 lát­ist vegna veirunn­­ar. Smit­aðir hafa greinst í Pu­er­to Rico, Was­hington D.C. og 49 ríkjum Banda­ríkj­anna.

Á blaða­­manna­fundi sem Trump og Pence héldu í gær kom fram að allir Banda­­ríkja­­menn myndu geta látið skima fyrir veirunni sem veld­ur COVID-19 sjúk­­dómnum án þess að greiða fyrir það.

Stefnt er að því að setja upp­ skimun­ar­stöðv­ar í stærstu dag­vöru­versl­un­­ar­keðjum Banda­­ríkj­anna og víð­­ar. 

Á sama fundi greind­i ­Mi­ke Pence frá því að ferða­­bannið til Banda­­ríkj­anna, sem tók gildi á mið­­nætti á laug­ar­dag, myndi frá og með mið­­nætti á mán­u­dag líka ná yfir Bret­land og Írland. Ríkin tvö voru upp­­haf­­lega und­an­skilin frá bann­inu þegar Don­ald Trump ­Banda­­ríkja­­for­­seti greindi frá því í síð­­­ustu viku. Ferða­­­bann­ið, sem á að standa yfir í 30 daga, virkar þannig að öllum íbúum landa sem til­­­heyra Schen­gen-­­­svæð­inu, þar á meðal Ísland og þorri Evr­­­ópu, verður meinað að koma til Banda­­­ríkj­anna á tíma­bil­inu. Banda­rískir rík­­­is­­­borg­­­arar og aðrir sem eru með fasta búsetu í Banda­­­ríkj­unum munu fá að ferð­­­ast ef þeir vilja en sam­­­kvæmt frétta­til­kynn­ingu sem birt var í kjöl­far yfir­­­lýs­ing­ar Trump um ferða­­­bannið á vef heima­varn­­­ar­ráðu­­­neyt­is­ins mun þeim banda­rísku far­þegum sem dvalið hafa á Schen­gen-­­­svæð­inu hleypt inn í landið í gegnum valda flug­­­velli þar sem sér­­­stakar ráð­staf­­­anir verða gerðar til að skima fyrir smiti.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Býfluga á kafi í villiblómi.
Búa til blómabelti vítt og breitt fyrir býflugur
Býflugum hefur fækkað gríðarlega mikið síðustu áratugi svo í mikið óefni stefnir. Náttúruverndarsamtök í Bretlandi fengu þá hugmynd fyrir nokkrum árum að byggja upp net blómabelta um landið til að bjarga býflugunum.
Kjarninn 14. júlí 2020
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða
Alls hafa fyrirtæki hér á landi sótt um 227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða króna síðan opnað var fyrir umsóknir þann 9. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
„Vissuð þið að það er ekki refsivert á Íslandi að stela launum af vinnuaflinu?“
Formaður Eflingar hefur gert kröfu á stjórnvöld og stílað á fimm ráðuneyti. Hún vill að þau standi við gefin loforð um að heimildir til refsinga verði auknar, í samráði við aðila vinnumarkaðarins, ef atvinnurekandi brýtur gegn lágmarkskjörum launamanns.
Kjarninn 14. júlí 2020
Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Þinglýstum kaupsamningum á höfuðborgarsvæðinu fækkar milli ára
Þinglýstum kaupsamningum fjölgar víða utan höfuðborgarsvæðisins á öðrum ársfjórðungi miðað við sama tíma í fyrra. Alls fækkaði þeim um 31 prósent innan höfuðborgarsvæðisins en fjölgaði um 0,5 prósent utan þess.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiErlent