Snögg fjölgun smita í Þýskalandi

Þýskaland og Suður-Kórea eru í hópi landa sem glíma nú við skyndilega fjölgun nýrra smita af COVID-19. Þetta hefur gerst í kjölfar þess að ákveðnum aðgerðum til að hindra útbreiðsluna hefur verið aflétt.

Angela Merkel kanslari Þýskalands.
Angela Merkel kanslari Þýskalands.
Auglýsing

Síð­asta sól­ar­hring­inn greindust 933 ný til­felli COVID-19 í Þýska­landi. Það er stórt stökk frá því sól­ar­hring­inn á undan þegar ný smit voru 357. Frá upp­hafi far­ald­urs­ins hafa 170.508 smit greinst í land­inu.

Svokölluð R-tala veirunn­ar, sem segir til um hversu marga hver sýktur ein­stak­lingur smitar að með­al­tali, hefur verið yfir 1 síð­ustu þrjá daga í Þýska­landi. Það þýðir að hver og einn sem hefur sýkst er að smita fleiri en einn annan að með­al­tali.

Ang­ela Merkel, kansl­ari Þýska­lands, hefur varað við því að ef R-talan fari yfir 1 í ein­hvern tíma myndi heil­brigð­is­kerfið að lokum ekki ráða við álag­ið.

Auglýsing

Sótt­varna­stofnun Þýska­lands, Robert Koch-­stofn­un­in, segir of snemmt að álykta sem svo að –önnur bylgja far­ald­urs­ins sé skollin á í land­inu. Til þess þurfi að líða lengri tími. Hins vegar verði nú og næstu daga, í kjöl­far fjölg­unar til­fella, að rann­saka nákvæm­lega þró­un­ina.

Þýska­land hefur gert ákveðnar til­slak­anir á aðgerðum sínum vegna COVID-19. Merkel sagði í gær að þrátt fyrir það væri mik­il­vægt að fólk héldi áfram per­sónu­legum aðgerðum á borð við að halda fjar­lægð sín á milli og við­hafa ítar­legt hrein­læti.

Nokkur hópsmit hafa orðið í Þýska­landi síð­ustu daga. Þau hafa til dæmis orðið í þremur kjöt­vinnslum þar sem á bil­inu 100-350 til­felli hafa greinst í hverri fyrir sig.

Stað­fest er að yfir 4,1 milljón manna hafa smit­ast af nýju kór­ónu­veirunni um allan heim. Að minnsta kosti 286 þús­und hafa lát­ist vegna COVID-19.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Twitter tekur á rugli og Síminn sektaður
Kjarninn 3. júní 2020
Ástþór Ólafsson
Árið 1970 og upp úr
Kjarninn 3. júní 2020
Bjarni Benediktsson formaður Sjálfstæðisflokksins.
Sjálfstæðisflokkurinn áfram nærri kjörfylgi í nýrri könnun Gallup
Afar litlar breytingar urðu á fylgi flokka á milli mánaða, samkvæmt nýjum þjóðarpúlsi Gallup. Sjálfstæðisflokkurinn er áfram nærri kjörfylgi sínu og stuðningur við ríkisstjórnina mælist tæp 60 prósent á meðal þeirra sem taka afstöðu.
Kjarninn 3. júní 2020
Sex sakborningar í málinu, þeirra á meðal Bernhard Esau og Sacky Shanghala fyrrverandi ráðherrar í ríkisstjórn Namibíu, verða í gæsluvarðhaldi til 28. ágúst.
Namibísk yfirvöld hafa óskað liðsinnis Interpol vegna Samherjamálsins
Sex menn sem hafa verið í haldi namibískra yfirvalda vegna rannsóknar á Samherjaskjölunum verða áfram í haldi til 28. ágúst. Rannsókn málsins hefur reynst flókin og haf namibísk yfirvöld beðið Interpol um aðstoð.
Kjarninn 3. júní 2020
Fólk hefur flykkst á markaði víðsvegar um Indland eftir að útgöngubanni var aflétt.
Smitum á Indlandi fjölgar ört
Stjórnvöld á Indlandi eru að hefjast handa við að aflétta umfangsmesta útgöngubanni sem sett var á í kjölfar kórónuveirufaraldursins. Sjúkrahús í Mumbai hafa vart undan við að sinna sýktum en fellibylurinn Nisarga herjar nú á nágrenni borgarinnar.
Kjarninn 3. júní 2020
Samtök ferðaþjónustunnar telja að um 250 þúsund ferðamenn gætu komið hingað til lands það sem eftir lifir árs.
Ferðamenn greiði kostnað af skimun
Með greiðslu ferðamanna fyrir sýnatöku má stuðla að því að þeir sem sækja landið heim séu efnameiri ferðamenn sem eyði meiru og dvelji lengur, segir í greinargerð fjármálaráðuneytisins um hagræn áhrif þess að aflétta ferðatakmörkunum til Íslands.
Kjarninn 3. júní 2020
Ekkert pláss fyrir íhald í stjórnmálum næstu árin
Alvarlegt ástand er nú komið upp í íslensku efnahagslífi. Mörg hundruð milljarða króna tap í ríkisrekstri er fyrirsjáanlegt, tugir þúsunda verða án atvinnu að öllu leyti eða hluta og þúsundir fyrirtækja standa frammi fyrir algjörri óvissu.
Kjarninn 3. júní 2020
Ferðaþjónustufyrirtæki réðust í verulegar fjárfestingar á síðustu árum.
Útlit var fyrir fjórðungs fjölgun hótelherbergja
Nýting hótelherbergja hér á landi hafði versnað fyrir útbreiðslu faraldursins en þrátt fyrir það var útlit fyrir allt að fjórðungs fjölgun hótelherbergja 2020-2022. Hætt var því við að nýting hótela hefði enn versnað þótt COVID-19 hefði ekki komið til.
Kjarninn 3. júní 2020
Meira úr sama flokkiErlent