Ákvörðunin „vonbrigði í sjálfu sér“

Ferðamála-, iðnaðar- og nýsköpunarráðherra sagði það skipta miklu máli að aðgerðir á landamærum væri stöðugt til endurskoðunar hjá stjórnvöldum. Hún sagði stjórnvöld vera heppin með sóttvarnayfirvöld sem hjálpi til við ákvarðanatöku.

Þórdís Kolbrún Reykjförð Gylfadóttir á fundi í Safnahúsinu við Hverfisgötu fyrr í ár.
Þórdís Kolbrún Reykjförð Gylfadóttir á fundi í Safnahúsinu við Hverfisgötu fyrr í ár.
Auglýsing

„Þessi ákvörðun er auð­vitað von­brigði í sjálfu sér en hún er tekin vegna þess að veiran er í vexti í lönd­unum í kringum okk­ur,“ sagði Þór­dís Kol­brún Reykj­förð Gylfa­dótt­ir, ferða­mála-, iðn­að­ar- og nýsköp­un­ar­ráð­herra, á upp­lýs­inga­fundi rík­is­stjórn­ar­innar sem hald­inn var í Safna­hús­inu við Hverf­is­götu í dag.Hún sagði hertar aðgerðir á landa­mær­unum vera inn­grip í ferða­frelsi, bæði ferða­frelsi gesta okkar sem og ferða­frelsi Íslend­inga. „Og í slíkum aðstæðum viljum við alls ekki fest­ast. Þannig að það skiptir miklu máli að við séum með þetta til stöðugrar end­ur­skoð­unar eins og við höfum verið mjög skýr með allan tím­ann. Þess vegna er mik­il­vægt að létta þá á þessum tak­mörk­unum þegar að aðstæður leyfa,“ sagði Þór­dís.

Alþjóð­leg við­skipti hluti af sjálfs­mynd Íslend­inga

Hún sagði und­ir­stöðu hag­sældar á Íslandi vera alþjóð­leg við­skipti og sterkar teng­ingar við eyríkið Ísland. Þar að auki væru alþjóð­leg við­skipti, sterkar sam­göng­ur, teng­ingar og tengsl vera stór partur af sjálfs­mynd Íslend­inga.

Auglýsing


„En áfram eru per­sónu­bundnar og ein­stak­lings­bundnar sótt­varnir langöflug­asta tækið til að berja niður þessa veiru, það hefur ekki breyst. Og hertar aðgerðir á landa­mærum koma aldrei í stað­inn fyrir það. Við búum í mjög góðu sam­fé­lagi og við búum í sterku sam­fé­lagi. Og við erum heppin með það teymi sem að leiðir okkur í gegnum þennan þátt verk­efn­is­ins,“ sagði Þór­dís Kol­brún á fund­in­um.Hún bætti því við að stjórn­völd væru heppin með sótt­varna­yf­ir­völd. „Þetta er risa­stórt verk­efni og það er alveg krist­al­tært að það erum við hér sem berum ábyrgð á þeim póli­tísku ákvörð­unum sem teknar eru en við erum heppin með það teymi sem að leiðir okkur í gegnum það og hjálpar okkur að taka þær ákvarð­an­ir.“

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Örn Bárður Jónsson
Guð og náttúran
Kjarninn 25. september 2020
Steingrímur J. Sigfússon
Upplýsingamengun í annarra boði!
Kjarninn 25. september 2020
Ljóst er af FinCEN-skjölunum að stórir bankar sem hafa milligöngu um fjármagnshreyfingar í dollurum vita mætavel að þeir eru að hreyfa mikið magn peninga sem eiga misjafnan uppruna
Glæpirnir sem gera aðra glæpi mögulega
Fordæmalaus gagnaleki frá bandaríska fjármálaráðuneytinu hefur vakið mikla athygli í vikunni. Hann sýnir fram á brotalamir í eftirliti bæði banka og yfirvalda þegar kemur að því að því að stöðva vafasama fjármagnsflutninga heimshorna á milli.
Kjarninn 25. september 2020
Eimskip staðfestir að félagið hafi verið kært til héraðssaksóknara
Eimskip hafnar ásökunum um að hafa brotið lög í tengslum við endurvinnslu tveggja skipa félagsins í Indlandi. Eimskip segist ekki hafa komið að ákvörðun um endurvinnslu skipanna tveggja.
Kjarninn 25. september 2020
Eftir að ferðamönnum tók að hríðfækka hérlendis vegna kórónuveirufaraldursins hefur atvinnuleysi vaxið hratt.
Almenna atvinnuleysið stefnir í að verða jafn mikið og eftir bankahrunið
Almennt atvinnuleysið verður komið í 9,3 prósent í lok október gangi spá Vinnumálastofnunar eftir. Það yrði jafn mikið atvinnuleysi og mest var snemma á árinu 2010. Heildaratvinnuleysið, að hlutabótaleiðinni meðtalinni, verður 10,2 prósent í lok október.
Kjarninn 25. september 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Telur rétt að skoða Félagsdómsmál ef Samtök atvinnulífsins segja upp lífskjarasamningnum
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar segir að Samtök atvinnulífsins grípi til tæknilegra útúrsnúninga þegar þau segi forsendur lífskjarasamninga brostnar og telur rétt að skoða að vísa uppsögn samninga til Félagsdóms, ef af þeim verður.
Kjarninn 25. september 2020
45 ný smit – 369 greinst með COVID-19 á tíu dögum
Fjörutíu og fimm manns greindust með COVID-19 hér á landi í gær. Nýgengi innanlandssmita er nú komið yfir 100 á hverja 100 þúsund íbúa.
Kjarninn 25. september 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 43. þáttur: Sögulok
Kjarninn 25. september 2020
Meira úr sama flokkiInnlent