Assange verður ekki sleppt úr fangelsi

Dómari í London komst að þeirri niðurstöðu í dag að Julian Assange skyldi ekki sleppt úr fangelsi gegn tryggingu. Sami dómari hafnaði framsalskröfu Bandaríkjanna á hendur Assange á mánudag, en bandarísk yfirvöld ætla að áfrýja þeirri niðurstöðu.

Julian Assange verður ekki sleppt úr fangelsi gegn tryggingu, á meðan að áfrýjun Bandaríkjanna verður tekin fyrir.
Julian Assange verður ekki sleppt úr fangelsi gegn tryggingu, á meðan að áfrýjun Bandaríkjanna verður tekin fyrir.
Auglýsing

Julian Assange stofn­andi Wiki­leaks sér nú fram á að dúsa marga mán­uði til við­bótar í örygg­is­fang­elsi í Bret­landi, en dóm­ari við dóm­stól í Lund­únum hafn­aði í dag beiðni hans um að fá að ganga laus gegn trygg­ing­u. 

Sami dóm­ari, Vanessa Baraitser, komst á mánu­dag að þeirri nið­ur­stöðu að Assange skyldi ekki fram­seldur til Banda­ríkj­anna vegna við­kvæmrar and­legrar heilsu sinn­ar, en banda­rísk yfir­völd ætla að áfrýja þeirri nið­ur­stöð­u.

Lög­menn Assange reyndu í dag að færa rök fyrir því að hann ætti að fá að ganga laus gegn trygg­ingu á meðan áfrýjun Banda­ríkj­anna er tekin fyr­ir, en dóm­ar­inn féllst ekki á beiðni þeirra.

Sam­kvæmt frá­sögnum úr dóm­sal sagð­ist dóm­ar­inn – eftir að hafa hlýtt á rök­semdir lög­manna Assange og bresku lög­mann­anna sem reka málið fyrir hönd Banda­ríkj­anna – telja nægi­lega ástæðu til að ætla að Assange myndi ekki mæta á stað­inn þegar áfrýj­unin verður tekin fyr­ir.

Assange verður því fluttur aftur í Bel­mars­h-­ör­ygg­is­fang­elsið í Lund­ún­um, en þar hefur þessum tæp­lega fimm­tuga Ástr­ala hefur verið haldið í nærri tvö ár, eftir að hann var hand­tek­inn í sendi­ráði Ekvador í London vorið 2019.

Auglýsing


Mál Banda­ríkj­anna gegn Assange teng­ist birt­ingu Wik­i­­leaks á 470.000 trún­­að­­ar­skjölum frá banda­ríska hernum um utan­­­rík­­is­­þjón­­ustu og stríðin í Afganistan og Írak. ­Síðar birti Wik­i­­leaks 250.000 skjöl til við­­bót­­ar.

Banda­rísk stjórn­­völd hafa haldið því fram að um lög­­brot og njósnir sé að ræða en Assange, Wik­i­­leaks og fjöl­margir aðrir hafa sagt að upp­­lýs­ing­­arnar sem Wik­i­­leaks birti og urðu frétta­efni víða um heim, hafi átt ríkt erindi við almenn­ing.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent