Auglýsing

Ég er svo lánsöm að eiga nokkra vini og vinkonur sem ég gæti ekki hugsað mér að þekkja ekki. Þetta almennt frábæra fólk valdist í lífið í gegnum skóla, tómstundir og vinnu en með barneignum, flutningum, ferðalögum og vinnu er hálf kómískt að reyna að koma á fagnaðarfundum, hversu stórir eða litlir sem þeir kunna að vera.

Allir sem hafa til dæmis nokkurn tímann reynt að skipuleggja eitthvað með Dönum vita hvað það er vonlaust. Það fer almennt einhvern veginn svona:

Íslendingur: Hvað segirðu, eigum við ekki að kíkja í kaffi? 

Dani: Jú, hvernig ertu á mánudaginn eftir fimm vikur, í viku 48? 

Íslendingur: Ég var nú bara að meina á eftir sko ... 

Dani: Nei það gengur ekki, ég er búin að hafa síðdegið skipulagt síðan í viku 34. Hvað segirðu, vika 48?

Auglýsing

Við hlæjum að þessu en nákvæmlega sama fyrirbrigði er að laumast yfir okkur annars skipulagsfælnu Íslendinga. Ég var til dæmis að reyna að fá tvo vini – bara tvo – til þess að hitta mig í bjór bara næst þegar hentaði (má segja bjór í blöðunum?). Svarið? 17. október.

Þegar þetta barst í tal var sko ennþá september.

Og þetta var ekki eina félagslífið sem þurfti á ofurskipulagi í excel að halda, með átta dagbækur opnar. Ég bauð öðrum vinahóp í heimsókn um daginn – húsbandið var í útlöndum og mér leiddist – en þurfti sjálf að afboða boðið um leið og það hafði verið sent vegna þess að fundur í vinnunni var settur á bækurnar. Svo var fundurinn afboðaður en hittingurinn hafði verið færður um tvo daga – sem, eins og allir vita, þýðir auðvitað að ekkert verður af honum. Þetta hefði ekki verið hundrað í hættunni nema af því að þetta var í svona nítjánda sinn sem við þurftum að blása hitting af, enda öll mjög upptekið fólk.

Ég var þess vegna að spá í hvort við sem samfélag þyrftum ekki bara nýjar reglur um hvað má líða langur tími þar til hittingur er ákveðinn og þar til hann er framkvæmdur. Ég sting upp á fimm virkum dögum. Það virðist virka rosalega vel fyrir alls konar innheimtufyrirtæki, til dæmis, sem gefa manni bara stuttan greiðslufrest. Þau vita greinilega sínu viti – þegar maður er með deadline framkvæmir maður einfaldlega.

Svo gæti það mögulega verið of mikil frekja. Önnur leið væri auðvitað bara að mæta heim til fólks í staðinn fyrir að hringja á undan sér. Ef viðkomandi er ekki heima þá er það auðvitað leiðinlegt, en maður reyndi að minnsta kosti.

Það hefur vissulega sína galla – það væri vissulega mjög óþægilegt að heyra í dyrabjöllunni í sturtu og hlaupa eins og holdvotur hundur til dyra (ég er svo sjúklega meðvirk, muniði,) bara til þess að hleypa einhverjum inn í kaffi.

En samt. Er það ekki betra heldur en að hitta aldrei fólk? Jú, smá óþægilegt fyrst og mögulega, ef þú ert eins og ég, þarftu að díla við einhvers konar rakaskemmdir á forstofugólfinu eftir mörg svona atvik, en hvað eru smá rakaskemmdir milli vina?

Kíktu endilega í kaffi.

Ég er til dæmis laus 20. október.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Einstök lönd geta ekki „bólusett sig út úr“ faraldrinum
Þrjú ríki heims hafa bólusett yfir 70 prósent íbúa. Ísland er eitt þeirra. Hlutfallið er undir 1,5 prósenti í Afríku. Ef ekki næst að koma því í 10 prósent bráðlega verður það „ör á samvisku okkar allra“ enda nóg til af bóluefnum, segir sérfræðingur WHO.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Fékk „bakteríuna“ eftir Söngvakeppni sjónvarpsins
„Lögin hafa orðið til á yfir 20 ára tímabili og er því nokkur breidd í þessu hjá mér; allt frá stígandi ballöðum til eins konar rokkóperu,“ segir Pétur Arnar Kristinsson sem blásið hefur til söfnunar fyrir útgáfu fyrstu breiðskífu sinnar.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Smári McCarthy er að hætta á þingi og ætlar í kjölfarið að láta reyna á sitt eigið hugvit í tengslum við loftslagsbreytingar.
„Flokkarnir voru að þvælast fyrir hvorum öðrum“ og niðurstaðan varð núll
Smára McCarthy fráfarandi þingmanni Pírata finnst sem undanfarin fjögur ár hafi litast af því að lítið ráðrúm hafi verið til þess að ræða pólitík, þar sem stjórnarflokkarnir eru ósammála um mörg grundvallarmálefni.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Það er fremur fátítt að sólarhringsúrkoma í Reykjavík mælist meira en 20 mm eða meiri að sumarlagi.
Rignir af meiri ákefð nú en áður?
Fátt bendir til þess að Ísland sleppi alfarið við aftakaúrkomu sem nágrannaríki okkar hafa upplifað á síðustu árum, skrifar Einar Sveinbjörnsson veðurfræðingur og veltir fyrir sér getu fráveitukerfa til að taka við meiriháttar vatnsflaumi.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Norska kvennaliðið í strandhandbolta að loknu Evrópumeistaramótinu í Búlgaríu á dögunum.
Bikiní- og stuttbuxnadeilan
Nýafstaðið Evrópumeistaramót í strandhandbolta vakti mikla athygli víða um heim. Það var þó ekki keppnin sjálf sem dró að sér athyglina heldur deilur um klæðnað. Nánar tiltekið klæðnað norska kvennalandsliðsins.
Kjarninn 1. ágúst 2021
Joe Biden forseti Bandaríkjanna tilkynnti í apríl að viðskiptaþvingunum yrði beitt á Rússland vegna njósnanna.
Brotist inn í tölvupósta bandarískra saksóknara
Óttast er að viðkvæmum gögnum hafi verið stolið er brotist var inn í tölvur tæplega þrjátíu embætta saksóknara í Bandaríkjunum á síðasta ári. Bandarísk yfirvöld telja Rússa standa að baki árásinni.
Kjarninn 31. júlí 2021
Eftir helgi verða breytingar á ferðatakmörkunum til Bretlands.
Fagna ákvörðun Breta um að bólusettir sleppi við sóttkví
„Hvenær ætla Bandaríkin að svara í sömu mynt?“ spyrja Alþjóða samtök flugfélaga sem fang ákvörðun Breta um að aflétta sóttkvíarkröfum á bólusetta farþega frá Bandaríkjunum og ESB-ríkjum.
Kjarninn 31. júlí 2021
Eggert Gunnarsson
Hamfarakynslóðin
Kjarninn 31. júlí 2021
Meira úr sama flokkiKjaftæði