Trump fer enn og aftur á svig við skilmála samfélagsmiðla

Donald Trump sagði í símaviðtali við Fox and Friends í gær að börn væru „næstum ónæm“ fyrir kórónuveirunni. Facebook-færslu frá forsetanum með ummælunum var eytt og Twitter frysti aðgang tengdan forsetanum.

Trump sagði öruggt að opna bandaríska skóla því börn væru „næstum ónæm“ fyrir COVID-19.
Trump sagði öruggt að opna bandaríska skóla því börn væru „næstum ónæm“ fyrir COVID-19.
Auglýsing

Face­book-­færslu Don­alds Trumps var eytt í gær vegna þess að í mynd­bandi sem fylgdi færsl­unni setti Trump fram full­yrð­ingar um COVID-19 sem áttu ekki við rök að styðj­ast. Twitter fylgdi í kjöl­farið og frysti aðgang sem tengdur er fram­boði Trumps í kom­andi for­seta­kosn­ingum þar til sam­bæri­legri færslu hafði verið eytt af Twitt­er.Í mynd­band­inu sagði Trump að börn væru næstum ónæm fyrir kór­ónu­veirunni og COVID-19 sjúk­dómnum sem hún veld­ur. „Ef horft er til barna þá eru börn næst­um, og ég myndi næstum segja algjör­lega, en þau eru næstum ónæm fyrir sjúk­dómn­um,“ sagði Trump og bætti svo við: „Þau hafa sterkara, það er erfitt að trúa því og ég veit ekki hvað ykkur finnst um það, en þau hafa miklu sterkara ónæm­is­kerfi heldur en við þegar kemur að þessu.“Orðin lét Trump falla í síma­við­tali í sjón­varps­þætt­inum Fox and Fri­ends en hann er þar tíður gest­ur. Umræðu­efnið var opnun skóla í Banda­ríkj­unum og taldi hann öruggt að opna skóla í haust vegna ofan­greindra rök­semda.

AuglýsingFull­yrð­ingar sem eiga ekki við rök að styðj­ast

Í frétt BBC er haft eftir tals­manni Face­book að mynd­bandið inni­haldi full­yrð­ingar sem eigi ekki við rök að styðj­ast. Full­yrð­ingar um að til­tek­inn hópur fólks sé ónæmur fyrir COVID-19 brjóti skil­mála Face­book sem snúi að mis­vísandi full­yrð­ingum um kór­ónu­veiruna. Þetta er í fyrsta sinn sem Face­book fjar­lægir efni frá for­set­anum á grunni þess­ara skil­mála.Líkt og áður sagði frysti Twitter aðgang sem tengdur er fram­boði Trumps vegna sama mynd­bands. Tístið hafi brotið gegn sams konar skil­mál­um, um dreif­ingu rangra upp­lýs­inga um COVID-19. Tíst­inu var síðar eytt.Ekki í fyrsta sinn

Þetta er ekki í fyrsta sinn sem Trump fer á svig við skil­mála sam­fé­lags­miðl­anna. Í maí á þessu ári sá Twitter ástæðu til þess að hylja tíst frá for­set­an­um. Með tíst­inu braut Trump skil­mála Twitter með því að „upp­hefja ofbeld­i“. Tístið er enn á vegg for­set­ans en yfir því er orð­send­ing frá Twitter sem segir tístið hafa brotið skil­mála mið­ils­ins en að því hafi verið leyft að standa því það gæti varðað almanna­hags­muni. Smella þarf á sér­stakan hnapp til að skoða tístið og fela þar með til­kynn­ing­una.Skömmu áður hafði Trump sent frá sér tíst þar sem hann hélt því fram að póst­kosn­ingar myndu leiða til víð­tæks kosn­inga­svindls. Twitter brást við með því að setja tengil á stað­reyndir um póst­kosn­ingar fyrir neðan tíst­ið. Ef not­endur fylgdu tengl­inum fengu þeir upp­lýs­ingar frá fjöl­miðlum og sér­fræð­ingum um að sú væri ekki raun­in.Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Örn Bárður Jónsson
Þungunarrof, samkynhneigð og kynusli
Kjarninn 28. júní 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra, og Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri.
Ætlar ekki að láta Seðlabankann afhenda sér gögn um ráðstöfun opinberra hagsmuna
Seðlabanki Íslands efur ekki viljað leggja mat á hagsmuni almennings af birtingu upplýsinga um þá sem fengu að nýta sér fjárfestingaleið hans né af því að stöðugleikasamnirnir við kröfuhafa verði gerðir opinberir.
Kjarninn 28. júní 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Kristrún íhugar formannsframboð
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar, segist „íhuga alvarlega“ að bjóða sig fram til formanns á landsfundi flokksins í október. Logi Einarsson tilkynnti um miðjan júní að hann muni ekki bjóða sig fram að nýju.
Kjarninn 28. júní 2022
„Bleika húsið“, heilsugæsla sem þjónustar konur í Mississippi er eina heilsugæslan í ríkinu sem veitir þungunarrofsþjónustu. Henni verður að öllum líkindum lokað innan nokkurra daga.
Síðustu dagar „bleika hússins“ í Mississippi
Eigandi einu heilsugæslunnar í Mississippi sem veitir þungunarrofsþjónustu ætlar að halda ótrauð áfram, í öðru ríki ef þarf, eftir að Hæstiréttur Bandaríkjanna felldi rétt til þungunarrofs úr gildi.
Kjarninn 27. júní 2022
Á Fossvogsbletti 2 stendur einbýlishús og geymsluhúsnæði.
Borgin steig inn í 140 milljóna fasteignakaup í Fossvogsdal
Borgarráð Reykjavíkurborgar samþykkti á dögunum að nýta forkaupsrétt sinn að fasteignum á Fossvogsbletti 2. Fjárfestingafélag ætlaði að kaupa eignina á 140 milljónir og gengur borgin inn í þau viðskipti.
Kjarninn 27. júní 2022
Sífellt fleiri notendur kjósa að nálgast sjónvarpsþjónustu í gegnum aðrar leiðir en með leigu á myndlykli.
Enn dregst leiga á myndlyklum saman en tekjur vegna sjónvarps halda áfram að aukast
Tekjur fjarskiptafyrirtækja vegna sjónvarpsþjónustu hafa rokið upp á síðustu árum. Þær voru 3,8 milljarðar króna á árinu 2017 en 14,9 milljarðar króna í fyrra. Þorri nýrra tekna í fyrra var vegna sjónvarpsþjónustu.
Kjarninn 27. júní 2022
Hagstofan býst við að hagvöxtur verði enn kröftugri en spáð var í lok vetrar
Hagstofan býst við því að hagvöxtur verði 5,1 prósent á árinu og 2,9 prósent á næsta ári, samkvæmt nýrri þjóðhagsspá. Búist er við því að um 1,6 milljónir ferðamanna sæki landið heim í ár, en fyrri spá gerði ráð fyrir 1,4 milljónum ferðamanna.
Kjarninn 27. júní 2022
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir er utanríkisráðherra.
Telja að upplýsingar um fjölda sérstakra vegabréfa geti skaðað tengsl við önnur ríki
Utanríkisráðuneytið vill ekki segja hversu mörg sérstök vegabréf það hefur gefið út til útlendinga á grundvelli nýlegrar reglugerðar. Það telur ekki hægt að útiloka neikvæð viðbrögð ótilgreindra erlendra stjórnvalda ef þau frétta af vegabréfaútgáfunni.
Kjarninn 27. júní 2022
Meira úr sama flokkiErlent