53% íbúa Kjalarness eru innflytjendur

Hlutfall innflytjenda af íbúafjölda er langhæst á Kjalarnesi af öllu höfuðborgarsvæðinu, eða 53%. Í Mýrdalshreppi er hæsta hlutfall innflytjenda af öllum sveitarfélögunum, en það er 28%.

Hlutfall innflytjenda í Mýrdalshreppi er hæst allra sveitarfélaga.
Hlutfall innflytjenda í Mýrdalshreppi er hæst allra sveitarfélaga.
Auglýsing

54% íbúa á Kjal­ar­nesi eru inn­flytj­endur og er það hlut­fall lang­hæst allra byggð­ar­kjarna á land­inu. Ef litið er á sveit­ar­fé­lög er hlut­fall inn­flytj­enda mest í Mýr­dals­hreppi, en 28% íbúa þar eru inn­flytj­end­ur. Þetta kemur fram í nýjum tölum Hag­stofu um dreif­ingu inn­flytj­enda eftir póst­núm­er­um. 

Inn­flytj­andi er ein­stak­lingur sem er fæddur erlendis og á for­eldra sem einnig eru fæddir erlend­is, svo og báðir afar hans og báðar ömm­ur. Athygli vekur að dreif­ing þeirra er mjög breyti­leg eftir sveit­ar­fé­lög­um. Í Skorra­dals­hreppi eru engir skráðir inn­flytj­endur á meðan þeir eru 17.497 í Reykja­vík. Hlut­fall inn­flytj­enda er hins vegar hæst í Mýr­dals­hreppi. Þar eru þeir 157 af 561 íbúa, eða 28%.Hlutfall innflytjenda eftir sveitarfélögum 2017. Tölur: Hagstofa

Mynd hér að ofan sýnir tíu sveit­ar­fé­lög með hæsta hlut­fall inn­flytj­enda af íbúa­fjölda auk Reykja­vík­ur, en dreif­ingin hefur breyst tölu­vert frá því í fyrra. Inn­flytj­endum fjölg­aði mest í Reykja­vík, eða um 1.526 manns. Í Reykja­nesbæ fjölg­aði inn­flytj­endum næst mest, eða um rúman þriðj­ung og eru nú orðnir 3.159. Ekk­ert sveit­ar­fé­lag mátti þola umtals­verða lækkun á þessu hlut­falli, en mest var hún í Tálkna­fjarð­ar­hreppi þar sem inn­flytj­endum fækk­aði um 19 manns.

Auglýsing

Lang­hæsta hlut­fallið á Kjal­ar­nesi

Innan Reykja­víkur er einnig mik­ill munur milli hverfa, en lang­hæsta hlut­fall inn­flytj­enda er á Kjal­ar­nesi. Þar eru þeir 245 af 463, eða 53% íbúa. Ekki er ljóst hvað útskýrir mis­ræm­ið, en hæl­is­leit­endur sem gista á Arn­ar­holti á vegum Útlend­inga­stofn­unnar eru ekki teknir með í útreikn­ingum þar sem þeir hafa ekki lög­heim­ili hér á land­i. 

Efra-Breið­holt hefur þó að geyma stærsta fjölda inn­flytj­enda í Reykja­vík, en þar eru þeir 2.628 tals­ins og 29% íbúa hverf­is­ins. Lægsta hlut­fall inn­flytj­enda er þó í Staða­hverfi og Vest­ur­-Graf­ar­holti, þar sem þeir eru 3% hverf­is­bú­anna. Sömu sögu er að segja um hverfi Reykja­víkur og hin sveit­ar­fé­lög­in, ekk­ert þeirra mátti þola neina mark­tæka fækkun inn­flytj­enda. Mest var fækk­unin í Aust­ur­bæ, en þar fækk­aði þeim um 4. 10 hverfin í Reykjavík með hæsta hlutfall innflytjenda 2017. Tölur:Hagstofa

Eins og kom fram í frétt Kjarn­ans í gær hafa aldrei verið fleiri inn­flytj­endur á Íslandi, en þeir eru orðnir 10,6% af mann­fjöld­an­um. Búist er við því að hlut­fall þeirra muni halda áfram að vaxa og að þeir verði fjórð­ungur þjóð­ar­innar eftir hálfa öld.  Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sumarið er tími malbikunarframkvæmda.
Nýja malbikið víða tilbúið í hefðbundinn hámarkshraða
Hámarkshraði hefur verið lækkaður á þeim vegarköflum sem eru nýmalbikaðir en nú eru þær takmarkanir brátt á enda víða á höfuðborgarsvæðinu. Upplýsingafulltrúi Vegagerðarinnar segir hraðann ekki hækkaðan fyrr en viðnám sé orðið ásættanlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Ætlast til þess að samfélagslegir hagsmunir ráði för en ekki hagsmunir peningaaflanna
Forseti ASÍ segir fjölmörg verkefni sem stjórnvöld gáfu loforð um í tengslum við núgildandi kjarasamninga út af standa. Þá segir hún að „sumargjöf“ Icelandair til flugfreyja muni lita þau verkefni sem fram undan eru hjá verkalýðshreyfingunni.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Það eina sem er alveg öruggt“ er að meiri útbreiðsla þýðir meira af alvarlegum veikindum
Vonbrigði. Áfall. Erfið staða. „Það er aldrei hægt að leggja of mikla áherslu á það að í þessari baráttu er veiran óvinurinn,“ sagði Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn á upplýsingafundi þar sem okkur voru fluttar þungar fréttir.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Einn sjúklingur á gjörgæslu og í öndunarvél
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir upplýsti um það á upplýsingafundi almannavarna í dag að einn sjúklingur liggur nú á gjörgæslu vegna COVID-19. Hann er á fertugsaldri og í öndunarvél.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Faraldur skollinn á að nýju
Mögulega verða einhverjir lagðir inn vegna COVID-19. Annað hópsmitið hefur verið rakið til veitingastaðar í Reykjavík. Tæplega 50 manns eru í sóttkví í Vestmannaeyjum vegna smits sem greindist hjá einstaklingum sem þar voru um verslunarmannahelgina.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Ráðherra boðar til samráðs lykilaðila vegna COVID-19
Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að boða til samráðsvettvangs í formi vinnustofu þann 20. ágúst. Þar verður rætt hvernig móta megi aðgerðir og stefnu til lengri tíma litið með tilliti til faraldurs COVID-19.
Kjarninn 7. ágúst 2020
109 virk smit – 914 í sóttkví
Sautján ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og þrjú í landamæraskimun. 109 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Stórir lífeyrissjóðir hafa ekki farið vel út úr fjárfestingu í Icelandair
Aðkoma stærstu hluthafa Icelandair, sem hafa það hlutverk að ávaxta lífeyri landsmanna, að félaginu síðastliðinn áratug hefur ekki skilað mikilli arðsemi, og í tveimur tilfellum miklu tapi. Þessir sömu sjóðir munu á næstu dögum þurfa að taka ákvörðun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiFréttaskýringar