53% íbúa Kjalarness eru innflytjendur

Hlutfall innflytjenda af íbúafjölda er langhæst á Kjalarnesi af öllu höfuðborgarsvæðinu, eða 53%. Í Mýrdalshreppi er hæsta hlutfall innflytjenda af öllum sveitarfélögunum, en það er 28%.

Hlutfall innflytjenda í Mýrdalshreppi er hæst allra sveitarfélaga.
Hlutfall innflytjenda í Mýrdalshreppi er hæst allra sveitarfélaga.
Auglýsing

54% íbúa á Kjal­ar­nesi eru inn­flytj­endur og er það hlut­fall lang­hæst allra byggð­ar­kjarna á land­inu. Ef litið er á sveit­ar­fé­lög er hlut­fall inn­flytj­enda mest í Mýr­dals­hreppi, en 28% íbúa þar eru inn­flytj­end­ur. Þetta kemur fram í nýjum tölum Hag­stofu um dreif­ingu inn­flytj­enda eftir póst­núm­er­um. 

Inn­flytj­andi er ein­stak­lingur sem er fæddur erlendis og á for­eldra sem einnig eru fæddir erlend­is, svo og báðir afar hans og báðar ömm­ur. Athygli vekur að dreif­ing þeirra er mjög breyti­leg eftir sveit­ar­fé­lög­um. Í Skorra­dals­hreppi eru engir skráðir inn­flytj­endur á meðan þeir eru 17.497 í Reykja­vík. Hlut­fall inn­flytj­enda er hins vegar hæst í Mýr­dals­hreppi. Þar eru þeir 157 af 561 íbúa, eða 28%.Hlutfall innflytjenda eftir sveitarfélögum 2017. Tölur: Hagstofa

Mynd hér að ofan sýnir tíu sveit­ar­fé­lög með hæsta hlut­fall inn­flytj­enda af íbúa­fjölda auk Reykja­vík­ur, en dreif­ingin hefur breyst tölu­vert frá því í fyrra. Inn­flytj­endum fjölg­aði mest í Reykja­vík, eða um 1.526 manns. Í Reykja­nesbæ fjölg­aði inn­flytj­endum næst mest, eða um rúman þriðj­ung og eru nú orðnir 3.159. Ekk­ert sveit­ar­fé­lag mátti þola umtals­verða lækkun á þessu hlut­falli, en mest var hún í Tálkna­fjarð­ar­hreppi þar sem inn­flytj­endum fækk­aði um 19 manns.

Auglýsing

Lang­hæsta hlut­fallið á Kjal­ar­nesi

Innan Reykja­víkur er einnig mik­ill munur milli hverfa, en lang­hæsta hlut­fall inn­flytj­enda er á Kjal­ar­nesi. Þar eru þeir 245 af 463, eða 53% íbúa. Ekki er ljóst hvað útskýrir mis­ræm­ið, en hæl­is­leit­endur sem gista á Arn­ar­holti á vegum Útlend­inga­stofn­unnar eru ekki teknir með í útreikn­ingum þar sem þeir hafa ekki lög­heim­ili hér á land­i. 

Efra-Breið­holt hefur þó að geyma stærsta fjölda inn­flytj­enda í Reykja­vík, en þar eru þeir 2.628 tals­ins og 29% íbúa hverf­is­ins. Lægsta hlut­fall inn­flytj­enda er þó í Staða­hverfi og Vest­ur­-Graf­ar­holti, þar sem þeir eru 3% hverf­is­bú­anna. Sömu sögu er að segja um hverfi Reykja­víkur og hin sveit­ar­fé­lög­in, ekk­ert þeirra mátti þola neina mark­tæka fækkun inn­flytj­enda. Mest var fækk­unin í Aust­ur­bæ, en þar fækk­aði þeim um 4. 10 hverfin í Reykjavík með hæsta hlutfall innflytjenda 2017. Tölur:Hagstofa

Eins og kom fram í frétt Kjarn­ans í gær hafa aldrei verið fleiri inn­flytj­endur á Íslandi, en þeir eru orðnir 10,6% af mann­fjöld­an­um. Búist er við því að hlut­fall þeirra muni halda áfram að vaxa og að þeir verði fjórð­ungur þjóð­ar­innar eftir hálfa öld.  Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra, og Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri.
Ætlar ekki að láta Seðlabankann afhenda sér gögn um ráðstöfun opinberra hagsmuna
Seðlabanki Íslands efur ekki viljað leggja mat á hagsmuni almennings af birtingu upplýsinga um þá sem fengu að nýta sér fjárfestingaleið hans né af því að stöðugleikasamnirnir við kröfuhafa verði gerðir opinberir.
Kjarninn 28. júní 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Kristrún íhugar formannsframboð
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar, segist „íhuga alvarlega“ að bjóða sig fram til formanns á landsfundi flokksins í október. Logi Einarsson tilkynnti um miðjan júní að hann muni ekki bjóða sig fram að nýju.
Kjarninn 28. júní 2022
„Bleika húsið“, heilsugæsla sem þjónustar konur í Mississippi er eina heilsugæslan í ríkinu sem veitir þungunarrofsþjónustu. Henni verður að öllum líkindum lokað innan nokkurra daga.
Síðustu dagar „bleika hússins“ í Mississippi
Eigandi einu heilsugæslunnar í Mississippi sem veitir þungunarrofsþjónustu ætlar að halda ótrauð áfram, í öðru ríki ef þarf, eftir að Hæstiréttur Bandaríkjanna felldi rétt til þungunarrofs úr gildi.
Kjarninn 27. júní 2022
Á Fossvogsbletti 2 stendur einbýlishús og geymsluhúsnæði.
Borgin steig inn í 140 milljóna fasteignakaup í Fossvogsdal
Borgarráð Reykjavíkurborgar samþykkti á dögunum að nýta forkaupsrétt sinn að fasteignum á Fossvogsbletti 2. Fjárfestingafélag ætlaði að kaupa eignina á 140 milljónir og gengur borgin inn í þau viðskipti.
Kjarninn 27. júní 2022
Sífellt fleiri notendur kjósa að nálgast sjónvarpsþjónustu í gegnum aðrar leiðir en með leigu á myndlykli.
Enn dregst leiga á myndlyklum saman en tekjur vegna sjónvarps halda áfram að aukast
Tekjur fjarskiptafyrirtækja vegna sjónvarpsþjónustu hafa rokið upp á síðustu árum. Þær voru 3,8 milljarðar króna á árinu 2017 en 14,9 milljarðar króna í fyrra. Þorri nýrra tekna í fyrra var vegna sjónvarpsþjónustu.
Kjarninn 27. júní 2022
Hagstofan býst við að hagvöxtur verði enn kröftugri en spáð var í lok vetrar
Hagstofan býst við því að hagvöxtur verði 5,1 prósent á árinu og 2,9 prósent á næsta ári, samkvæmt nýrri þjóðhagsspá. Búist er við því að um 1,6 milljónir ferðamanna sæki landið heim í ár, en fyrri spá gerði ráð fyrir 1,4 milljónum ferðamanna.
Kjarninn 27. júní 2022
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir er utanríkisráðherra.
Telja að upplýsingar um fjölda sérstakra vegabréfa geti skaðað tengsl við önnur ríki
Utanríkisráðuneytið vill ekki segja hversu mörg sérstök vegabréf það hefur gefið út til útlendinga á grundvelli nýlegrar reglugerðar. Það telur ekki hægt að útiloka neikvæð viðbrögð ótilgreindra erlendra stjórnvalda ef þau frétta af vegabréfaútgáfunni.
Kjarninn 27. júní 2022
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins.
Fjármálaráðuneytið segist ekki hafa yfirlit yfir fjársópseignirnar sem seldar voru leynilega
Fjármála- og efnahagsráðuneytið segist ekki hafa komið að ákvörðunum um ráðstöfun eigna sem féllu íslenska ríkinu í skaut vegna stöðugleikasamninga við kröfuhafa föllnu bankanna.
Kjarninn 27. júní 2022
Meira úr sama flokkiFréttaskýringar